Xavi muốn trở thành một Pep Guardiola mới

Tiền vệ kì cựu Xavi vừa thừa nhận khao khát kế tục cựu HLV Pep Guardiola tại sân Nou Camp.

Tiền vệ 34 tuổi đang thi đấu những ngày cuối trong sự nghiệp cầu thủ, Xavi tiết lộ một ngày nào đó sau khi treo giày sẽ theo bước Pep Guardiola để trở thành HLV của CLB mà mình gắn bó nhất.

Xavi thừa nhận không còn đủ sức thi đấu cường độ cao

Mùa bóng 2014/15 này, vai trò của Xavi đã không còn quan trọng như trước, số 6 của Barca có 10 trận đá chính, 7 trận vào sân từ ghế dự bị, luân phiên với tân binh Ivan Rakitic. Dù vậy tiền vệ người Tây Ban Nha vẫn có 1 bàn và 2 kiến tạo cho đến lúc này.

Nhận biết những cống hiến với tư cách cầu thủ sắp cạn, Xavi cho biết: “Rõ ràng, tôi chỉ còn rất ít thời gian với nghiệp đá bóng. Tôi có thể cảm thấy cơ thể mình đã chạm ngưỡng. Tôi thấy mình không còn phục hồi nhanh như trước, tôi không còn có thể thi đấu với cường độ 3 ngày một trận như trước nữa”.

Xavi nói về những cầu thủ có thể kế nghiệp vị trí của mình: “Tại Barca lúc này, có 3 cầu thủ có thể sát cánh cùng Iniesta, đó là Busquets, Sergi Samper và Rafinha. Họ có thể đảm bảo tuyến giữa của Barca 10 năm nữa”.

“Đầu mùa này, tôi suýt rời CLB để sang nước Mỹ thi đấu, nhưng đã được thuyết phục ở lại. Tôi sẽ cân nhắc vai trò mới của mình trong tương lai cùng với Barca”.