Xavi: ‘Đừng mơ tôi gia nhập Real Madrid’

 Xavi: 'Đừng mơ tôi gia nhập Real Madrid'

Thủ quân Barca lên tiếng bác bỏ tin đồn đầu quân cho đội chủ sân Bernabeu sau khi hết hợp đồng.

Hè vừa qua Xavi suýt chia tay Barca sau 16 năm gắn bó. Mọi việc chỉ khép lại khi hai bên đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng một năm.

Việc Real ký hợp đồng với các ngôi sao của Barca không còn là chuyện gây nhiều ngạc nhiên, điền hình như vụ Michael Laudrup và Luis Figo trong quá khứ. Do đó Xavi cũng nằm trong diện bị đồn sẽ tới sân Bernabeu.

Tiền vệ 34 tuổi lên tiếng bác bỏ: “Tôi mãi mãi là một cầu thủ của Barca. Tôi sẽ không hạnh phúc nếu tới Real. Được thi đấu cho Barca là một điều vô cùng may mắn và ở lại là lựa chọn tốt nhất dành cho tôi”.

Năm 2014 Barca không giành được danh hiệu nào. Và tân HLV Luis Enrique đang cố xây dựng một triều đại mới thay cho quá khứ thành công của Pep Guardiola.

“Thật khó lập lại thành công dưới thời Guardiola vì các đối thủ luôn nghiên cứu kỹ chúng tôi. Chúng tôi đang cố thay đổi. Năm nay chúng tôi có thể giành lại các danh hiệu”, Xavi nói.

Thủ quân Barca cũng tiết lộ sẽ tham gia huấn luyện sau khi giải nghệ: “Tôi chưa biết sẽ làm gì cụ thể nhưng chắc chắn liên quan đến bóng đá. Có thể là giám đốc thể thao, HLV hoặc đào tạo cầu thủ trẻ”.