VPF đồng ý đổi lịch thi đấu ở sân Cẩm Phả

VPF đã đồng ý với đề xuất của Than Quảng Ninh liên quan đến lịch thi đấu giai đoạn 1 V.League 2017. Điều này nhằm giúp đội bóng đất mỏ thuận lợi hơn trong quá trình tổ chức giải.

VPF đồng ý đổi lịch thi đấu ở sân Cẩm Phả

Theo đề xuất của CLB Than Quảng Ninh, các trận đấu trên sân Cẩm Phả sẽ diễn ra vào lúc 17h thay vì 16h như hiện tại. Như đã biết, theo lịch thi đấu công bố hồi đầu mùa giải, các trận đấu của Than Quảng Ninh sẽ diễn ra vào lúc 16h. Trong trận đầu tiên của mùa giải tiếp TP.HCM, Than Quảng Ninh cũng đá lúc 16h.
Tuy nhiên, việc thi đấu quá sớm có thể ảnh hưởng đến lượng khán giả đến sân. Do đặc thù của tỉnh Quảng Ninh là có rất nhiều công nhân mỏ. Sau 14h30, công nhân mỏ mới tan ca nên đá quá sớm khiến họ không thể đến sân cổ vũ cho đội nhà. Bằng chứng là ở trận đấu khai mạc giải, dù có cả thêm màn ca nhạc giải trí nhưng khán đài Cẩm Phả vẫn còn nhiều chỗ trống.
Chính vì thế, Than Quảng Ninh đề nghị được đá muộn hơn nhằm phục vụ đông đảo CĐV đất Mỏ. Vì thành công của giải đấu cũng như đảm bảo quyền lợi của đội bóng, NHM, VPF đã chấp thuận đề xuất của Than Quang Ninh.