Vòng bảng U17 World Cup: Tây Ban Nha cầm hòa Argentina, Italia thắng hủy diệt Solomon

Ở lượt trận đầu tiên tại bảng E và F vòng chung kết U17 World Cup đang diễn ra trên đất Brazil, Tây Ban Nha và Argentina đã cầm chân nhau 0-0, trong khi Italia hủy diệt Đảo Solomon 5-0.

Tại bảng E, U17 Tây Ban Nha đã có một trận cầu căng thẳng với U17 Argentina. Hai đội chơi chắc chắn xuyên suốt cả trận nên khá ít cơ hội được tạo ra. 

U17 Tây Ban Nha là đội nhỉnh hơn đôi chút về mặt thế trận, song U17 Argentina cho thấy họ không phải là tay vừa với một vài pha lên bóng sắc nét. Đáng tiếc, chẳng có đội nào tận dụng thành công những cơ hội hiếm hoi, nên trận đấu khép lại với tỷ số hòa 0-0.

Không giống như cuộc so tài giữa U17 Tây Ban Nha và U17 Argentina, U17 Italia đã tạo ra một cơn mưa bàn thắng khi chạm trán Đảo Solomon. 

Chỉ trong vòng 10 phút, từ 24 đến 34, U17 Italia đã ghi liền 3 bàn, trong đó Degnand Wilfried Gnonto lập cú đúp. Sang đến hiệp 2, sự áp đảo của Azzurri tiếp tục được cụ thể hóa bằng hai bàn thắng nữa, lần lượt ở phút 76 và 81, nhờ công của Franco Tongya cùng Andrea Capone.

Chung cuộc, U17 Italia đại thắng Đảo Solomon 5-0 để chiếm ngôi đầu bảng F sau lượt trận đầu tiên. Trong khi đó, Argentina và Tây Ban Nha chia nhau hai vị trí đầu bảng E.