Việt Nam phải quên đi chiến thắng trước Guatemala

Chiều 12/9, HLV trưởng Bruno Garcia và đội trưởng Nguyễn Bảo Quân đã tham dự buổi họp báo trước lượt trận thứ hai của bảng C – VCK FIFA Futsal World Cup 2016. Tại đây, ông tuyên bố tuyển Việt Nam phải quên đi chiến thắng trước Guatemala bởi những đối thủ kế tiếp quá mạnh.

HLV Bruno muốn ĐT Futsal Việt Nam quên chiến thắng

Nói về cú hích trong ngày khai mạc, HLV Bruno Garcia cho biết: “Chiến thắng trước Guatemala trong trận đấu đầu tiên tại VKC FIFA Futsal World đã mang lại cho chúng tôi những cảm xúc thật đặc biệt. Các cầu thủ đang rất phấn kích,, tất nhiên rồi bởi đây có thể xem là một trận đấu lịch sử đối với futsal Việt Nam.
Sau trận đấu, chúng tôi đã nhận được vô vàn những lời chúc mừng từ khán giả hâm mộ thông qua truyền thông, qua các mạng xã hội và qua nhiều cách khác nhau”.
Thế nhưng, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng cho biết thêm: “Nhưng tận hưởng như thế là quá đủ rồi, chúng tôi cần phải quên đi chiến thắng vừa qua và trở lại với sự tập trung tối đa cho trận kế tiếp với đối thủ mạnh Paraguay.
“Tôi đã làm việc tại Việt Nam được 2 năm, đã huấn luyện và tuyển chọn nhiều cầu thủ trẻ tài năng bằng nhiều cách khác nhau cho ĐT Futsal Việt Nam. Tôi cho rằng, chiến thắng vừa qua không phải là do may mắn mà là kết quả của cả một quá trình lao động cật lực trong một thời gian dài, là kết quả của kế hoạch chuẩn bị hiệu quả”.
Cũng trong buổi họp báo trước trận đấu với Paraguay, Đội trưởng Nguyễn Bảo Quân phát biểu: “Trước khi vào giải, chúng tôi đã đặt mục tiêu sẽ giải quyết từng trận một. Vì vậy, dù đã giành thắng lợi trong trận đầu tiên nhưng đúng như thầy Bruno đã nói, chúng tôi cần phải giữ được bàn chân trên mặt đất và giữ được sự tập trung cao độ cho trận đấu sắp tới. Hiện tại, chúng tôi chỉ nghĩ tới trận gặp Paraguay”.