Vì sao Barcelona nên giữ Dani Alves?

Dani Alves vẫn còn 'xài' được

Sẽ có nhiều ý kiến tán thành lẫn phản đối việc giữ chân hậu vệ Dani Alves tại Barcelona. Nhưng theo Tuttomercatoweb, gia hạn hợp đồng với Dani Alves sẽ chỉ có lợi với Barcelona.

Trong bối cảnh Barcelona bị cấm tham gia chuyển nhượng, điều này đồng nghĩa họ phải tận dụng tối đa lực lượng đang có. Đây cũng là giải pháp khả thi nhất với tình cảnh hiện tại.

Chính yếu tố này trở thành tiền đề thuyết phục giới chuyên môn tin rằng Barcelona cần giữ chân Dani Alves. Hợp đồng của hậu vệ người Brazil với đội bóng sẽ hết hiệc lực vào ngày 30/06 tới.

Khi Barcelona rơi vào cảnh ‘có tiền, nhưng chỉ biết nhìn đối thủ mua sắm’, thì giữ chân Dani Alves chỉ mang đến lợi ích cho họ. Hơn hết, cựu cầu thủ Sevilla vẫn cho thấy phong độ ổn định trong thời gian qua. Nói nôm, Barcelona vẫn có thể xài Alves ít nhất thêm 1 năm nữa trên lý thuyết.

Ngoài ra, HLV Luis Enrique lúc này không ấn tượng với Martin Montoya và Douglas Pereira dos Santos, những người có thể thay thế Dani Alves. Chính vì vậy, trông cậy vào hậu vệ cánh người Brazil ít ra sẽ khả thi hơn nhiều.

Được biết, HLV Luis Enrique đã gặp ban lãnh đạo để nhóm họp về việc gia hạn hợp đồng với Dani Alves. Theo đó, có thể hai bên sẽ tiếp tục gắn bó với nhau thêm 1 năm nữa.