Vardy phá vỡ thành tích của Ronaldo tại Ngoại hạng Anh

Với cú đúp bàn thắng vào lưới Newcastle tối Chủ nhật vừa qua, tiền đạo Jamie Vardy đã có 85 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh đồng thời xô đổ thành tích của siêu sao Cristiano Ronaldo.

Vardy xô đổ thành tích của Ronaldo tại Ngoại hạng Anh

Vardy là thành viên chủ chốt giúp Leicester City giành danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh ở mùa 2015/16. Đó là chức vô địch gây chấn động thế giới bóng đá của Bầy cáo. Trong chiến dịch đó, Vardy đã lập kỷ lục trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 11 trận đấu liên tiếp tại giải đấu số 1 xứ sương mù.
Mặc dù Leicester không thể giành được những vinh quang kể từ sau chức vô địch đó, nhưng Vardy vẫn tiếp tục ghi bàn, vẫn khẳng định vị thế là một trong những chân sút xuất sắc của Ngoại hạng Anh. Ở mùa giải này, chân sút người Anh đã có 5 bàn thắng sau 7 trận đấu, trong đó có cú đúp vào lưới Newcastle cuối tuần qua.
Đó lần lượt là những bàn thắng thứ 84 và 85 của Vardy ở Ngoại hạng Anh, một thành tích không tồi với tiền đạo cách đây 7 năm còn thi đấu cho CLB Fleetwood Town ở giải đấu hạng 5 của Anh. Không những thế, với 85 bàn thắng có được đến lúc này, Vardy cũng xô đổ thành tích ghi bàn của Ronaldo ở Ngoại hạng Anh.
Siêu sao người Bồ Đào Nha khi còn khoác áo M.U đã ghi tổng cộng 84 bàn sau 196 trận.