Valverde vẫn giữ bình tĩnh dù Barca thua thảm

HLV Ernesto Valverde đang hiểu phải chịu rất nhiều áp lực với mình tại Barcelona, song ông vẫn không có ý định từ chức và cố giữ bình tĩnh trước cuộc đối đầu với Sparta Prague ở Champions League.

Valverde vẫn bạo miệng dù Barca thua sấp mặt

Tuần rồi, gã khổng lồ xứ Catalan bất ngờ thua sốc Levante 1-3 ở La Liga. Điều đáng nói, Barca là đội dẫn bàn, song để đối thủ ghi liền ba bàn chỉ trong 7 phút. 

Chúng ta đã biết, đây không phải là lần đầu tiên Barca “tan vỡ” dù nắm lợi thế dưới triều đại của Valverde, và đó là nguyên nhân khiến các cổ động viên nổi giận và kêu gọi ban lãnh đạo đội bóng nhanh chóng tống khứ cựu thuyền trưởng Bilbao khỏi Nou Camp.

Valverde sau đó khẳng định không có ý định từ chức, đồng thời tuyên bố ông đang hướng tới “duy trì sự cân bằng” trong công việc bất chấp nhiều chỉ trích sau những kết quả đáng thất vọng của Barcelona.

Barca mới thua 1-3 trước Levante
Barca mới thảm bại 1-3 trước Levante

Valverde cho biết : “Rõ ràng là khi thua, bạn sẽ có nhiều căng thẳng hơn. Luôn luôn có một áp lực. Thua trận trong nhiều trường hợp là tốt bởi nó buộc chúng tôi phải phản ứng. Tôi đang cố gắng duy trì sự cân bằng cho đội bóng. 

Khi đội bóng thua một trận đấu, tôi cố gắng tìm ra lý do vì sao. Ở đầu mùa giải, tập thể đội bóng đã chơi không tốt, đặc biệt là các trận đấu sân khách. Sau đó, chúng tôi đã có chuỗi ba trận thắng.