Vai trò của Neymar tại PSG là như thế nào?

Neymar là một trong những ngôi sao sáng nhất của bóng đá thế giới nói chung và của PSG nói riêng. Vậy vai trò của anh tại đội bóng thành Paris là như thế nào?

Neymar có quan trọng với PSG hay không?

Neymar gia nhập PSG vào mùa Hè năm 2017. Anh rời Barca sang đội bóng nước Pháp sau vụ ồn ào tốn rất nhiều giấy mực của báo giới cùng mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới lên tới 222 triệu euro.

Tham vọng của đội bóng nước Pháp khi mang về Neymar là muốn anh giúp họ giành vinh quang tại đấu trường Champions League.

Trong khi đó, khát vọng của Neymar là được thoát khỏi cái bóng của Lionel Messi tại Barca và đạt tới đẳng cấp cao nhất là giành danh hiệu Quả bóng vàng.

Tuy nhiên mong muốn của cả PSG lẫn Neymar đều chưa thể thành hiện thực. Đội bóng chủ sân Công viên các Hoàng tử luôn vô duyên tại vòng knock-out Champions League còn bản thân Neymar luôn phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương.

Theo thống kê, số trận thi đấu của Neymar cho PSG đúng bằng số trận mà anh nghỉ thi đấu: 63 trận. Thành tích của PSG khi có và không có Neymar cũng có đôi chút khác biệt.

Theo đó, PSG thắng 50 trận, hòa 6 và thua 7 ở những trận có Neymar. Tỷ lệ này giảm xuống còn 47 trận thắng, 7 trận hòa và 9 trận thua khi vắng ngôi sao người Brazil.