V-League đã tìm được nhà tài trợ mới

Chiều nay (14.12), trao đổi với PV qua điện thoại, Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo đã tìm được nhà tài trợ mới cho V-League.

Tuy nhiên, những chi tiết của bản hợp đồng tài trợ này không được tiết lộ với lý do nhà tài trợ không cho phép công khai trước buổi họp báo công bố chính thức.

Trong lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu mùa giải 2015, ông Phạm ngọc Viễn – Tổng giám đốc VPF đã thông báo một số quy định về tài chính trong mùa giải mới.

Theo đó, các CLB giải hạng Nhất thay vì phải chi 20 tỉ sẽ chỉ phải bỏ ra con số 15 tỉ “góp vốn”. Đối với các CLB tham dự V-League, mỗi CLB vẫn duy trì mức 30 tỉ như mùa bóng vừa qua.

Với việc nhà tài trợ Eximbank rút lui vào phút cuối, VPF đứng trước áp lực lớn khi phải tìm ít nhất 50 tỉ tiền tài trợ mỗi mùa. Đây là mức tối thiểu để tổ chức 3 giải đấu bao gồm V-League, hạng Nhất, và Cúp Quốc gia. Theo đại diện của VPF cho biết, mức tài trợ trung bình là 60 tỉ đồng/mùa và tối đa là 80 tỉ đồng/năm.