U17 Mỹ vs U17 Croatia, 3h00 ngày 21/10: Cơ hội vượt lên

U17 Mỹ vs U17 Croatia, VCK U17 World Cup, sân Estadio Sausalito, Vina del Mar (Chile).

Đối đầu với đội bóng bị đánh giá là yếu nhất bảng sẽ là cơ hội để Croatia giành lợi thế về vị trí trên BXH sau vòng đấu này, trong bối cảnh Nigeria và Chile sẽ quyết chiến trong trận đấu muộn.

Trước đây, bóng đá trẻ của Mỹ, đặc biệt là những lứa ở độ tuổi dưới 21, đều không được quan tâm một cách đầy đủ. Người Mỹ, giống như người Nhật, thường tập trung phát triển bóng đá học đường hơn, qua đó cơ hội để cọ sát giữa các lứa trẻ của họ là không nhiều. Trước khi dự World Cup năm nay, lứa trẻ hoàn toàn không hề có bất cứ trận đấu nào trong 4 năm qua, kể từ sau khi tham dự U17 World Cup vào mùa hè 2011. Chỉ trong những năm gần đây, khi MLS thu hút một số ngôi sao hết thời, đồng thời LĐBĐ Mỹ cũng nghiêm túc hơn với một chiến lược phát triển bóng đá dài hạn, nền bóng đá trẻ của Mỹ mới dần dần đi lên.

U17 Mỹ vs U17 Croatia, 3h00 ngày 21/10: Cơ hội vượt lên

Trái với người Mỹ, Croatia vẫn onori tiếng như là một cái nôi của những tài năng trẻ hàng đầu châu Âu. Không thường xuyên “xuất xưởng” những cái tên chất lượng như các ông lớn khác trong khu vực nhưng mỗi lần trình làng một cầu thủ mới, chàng trai người Croatia đó chắc chắn sẽ khiến các tuyển trạch viên phải ngỡ ngàng. Từ những Vedran Corluka hay Luka Modric trước kia, cho đến Alen Hallilovic của hiện tại, Croatia chưa bao giờ bị coi thường ở các cấp đội trẻ. Và việc cầm hòa đội chủ nhà Chile ở trận ra mắt thể hiện rõ sự lì lợm của những chàng trai đông Âu. Trong bối cảnh Nigeria và Chile sẽ có trận quyết chiến ở lượt đấu muộn, nhiều khả năng Croatia sẽ bung sức để “ngư ông đắc lợi” ở vòng này.

NHẬN ĐỊNH: 1-3

LeeNguyen