U16 Việt Nam lắc đầu ngao ngán với… đồ ăn Ấn Độ

Sau 2 ngày có mặt tại Ấn Độ, một trong những vấn đề khó thích nghi nhất với các cầu thủ U16 Việt Nam chính là chuyện ăn uống.

U16 Việt Nam lắc đầu ngao ngán với... đồ ăn Ấn Độ

Các món ăn Ấn Độ từ lâu đã nổi tiếng là khó nuốt trôi với những người nước ngoài đến đây. Biết điều đó nên đoàn U16 Việt Nam tham dự giải U16 châu Á đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng đồ ăn dự phòng. Những món quen thuộc như giò, ruốc, vừng, bánh quy, thịt hộp… được các cầu thủ thủ sẵn trong hành lý mang theo phòng khi nhỡ nhàng.
Tuy đang ở độ tuổi ăn tuổi lớn, không quá cầu kỳ kén chọn song khi được hỏi cảm nhận về món ăn Ấn Độ thế nào, các cầu thủ đều nói rằng chỉ biết nhắm mắt mà nuốt. Món ăn tại đây luôn mang đặc trưng của các gia vị bản địa tạo nên một mùi vị cay nồng. Ngay cả món cơm trắng cũng không dẻo thơm như quê nhà. Các hạt gạo rời rạc và có mùi hơi giống như bị mối ăn.
Vì thế, phần lớn các chàng trai trẻ chọn những món ăn hơi hướng phương Tây như mì ý, salat để lót dạ. Nếu còn đói, họ sẽ về phòng ăn thêm những món “lương khô” đã chuẩn bị sẵn.
Ăn uống khó nhưng bù lại, điều kiện ở lại khá ổn. Thiết bị trong các phòng ốc không phải mới nhưng vẫn tốt, điện nước dồi dào đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cá nhân cũng như tập thể đội bóng. Có thể coi đây là điểm cộng mà BTC tạo ra sau khá nhiều những bất cập về giao thông, đường truyền internet cũng như ăn uống cho các đoàn.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BỮA ĂN CỦA CÁC TUYỂN THỦ U16 VIỆT NAM ĐƯỢC PHÓNG VIÊN BONGDAPLUS GHI LẠI:
Đau đầu tìm cho ra một món ăn hợp khẩu vị...
Đau đầu tìm cho ra một món ăn hợp khẩu vị…
Khắc Khiêm cười hết cỡ khi tìm được món salad ưa thích
Trọng Long cười hết cỡ khi tìm được món salad ưa thích
Đĩa ăn của các tuyển thủ thường không được đầy đồ ăn
Đĩa ăn của các tuyển thủ thường không được đầy đồ ăn
Ông Nguyễn Lân Trung - Ủy viên BCH VFF, Trưởng đoàn U16 Việt Nam có nhiều kinh nghiệm đi nước ngoài nhưng cũng gặp khó với đồ ăn Ấn Độ
Ông Nguyễn Lân Trung – Ủy viên BCH VFF, Trưởng đoàn U16 Việt Nam có nhiều kinh nghiệm đi nước ngoài nhưng cũng gặp khó với đồ ăn Ấn Độ
Cuối cùng, ngon - bổ - rẻ nhất vẫn cứ là mỳ gói
Cuối cùng, ngon – bổ – rẻ nhất vẫn cứ là mỳ gói
Bữa bổ sung của các chàng trai U16 Việt Nam
Bữa bổ sung mà lại như bữa chính của các chàng trai U16 Việt Nam