tỷ lệ thắng của M.U tăng thêm 47%

Thống kê chỉ ra rằng, mỗi khi có tiền vệ Michael Carrick trong đội hình, tỷ lệ thắng của M.U tăng thêm 47%.

Tỷ lệ thắng của M.U tăng vọt khi có Carrick

Ở tuổi 35, Michael Carrick không còn duy trì được thể lực và tốc độ để thi đấu thường xuyên. Vì lý do này mà tân HLV Jose Mourinho đã không sử dụng cầu thủ này nhiều trong giai đoạn đầu mùa.
Nhưng trong thời gian qua, Carrick đã được sử dụng nhiều hơn khi hàng tiền vệ M.U và đặc biệt là bản hợp đồng đắt giá nhất hành tinh Paul Pogba chưa tìm được tiếng nói với những vệ tinh xung quanh. Kinh nghiệm và khả năng dẫn dắt lối chơi của lão tướng này đã từng bước tạo ra những thay đổi trong lối chơi của Quỷ đỏ.
Carrick vẫn còn rất hữu dụng với M.U

Carrick vẫn còn rất hữu dụng với M.U
Cụ thể, trong 12 trận đấu có sự xuất hiện của Carrick trên sân, M.U không thua (thắng 10, hòa 2) và đạt tỷ lệ thắng 83%. Ngược lại, trong 14 trận đấu không có Carrick, đội bóng của Jose Mourinho chỉ có vỏn vẹn 5 chiến thắng (hòa 4, thua 5), đạt tỷ lệ thắng 36%.
Như vậy, tỷ lệ thắng của M.U khi có Carrick trong đội hình đã tăng tới 47%. Không chỉ có vậy, số bàn thắng của M.U cũng tăng cao bất ngờ khi có Carrick với 30 bàn so với 14 bàn khi không có cựu cầu thủ của Tottenham. Ngoài ra, số bàn thua cũng giảm đáng kể với 8 so với 15 trước đó.
Bên cạnh đó, anh cũng góp công lớn vào thành tích bất bại của đội nhà khi M.U thắng 10/12 trận gần nhất.
 M.U khi có Carrick   M.U khi không có Carrick
Số trận: 12

Thắng: 10
Hòa: 2
Thua: 0
Số bàn thắng: 30
Số bàn thua: 8
Tỷ lệ chiến thắng: 83%
Tỷ lệ thua trận: 0%
Số trận: 14

Thắng: 5
Hòa: 4
Thua: 5
Số bàn thắng: 14
Số bàn thua: 15
Tỷ lệ chiến thắng: 36%
Tỷ lệ thua trận: 36%