Tương lai bất ổn của Eriksen khiến Tottenham hỗn loạn

Tottenham đã bị loại sốc ở vòng 4 Cúp Liên Đoàn sau thất bại trước Colchester trên chấm luân lưu, và HLV Mauricio Pochettino đổ lỗi cho phòng thay đồ lục đục của Spurs.

Pochettino ám chỉ nội bộ Tottenham đang chia rẽ

Vào đêm qua (24/9), dù chỉ phải chạm trán với đội bóng đang chơi ở giải hạng 4 của Anh là Colchester, song Tottenham đã bất ngờ gục ngã. Sau khi hòa 0-0 ở thời gian thi đấu chính thức, Spurs đã bị đánh bại trên loạt sút luân lưu với tỷ số 3-4.
Đề cập đến thất bại nhục nhã của Tottenham, HLV Pochettino ngầm ám chỉ tới nội bộ lục đục của Spurs, nơi tương lai bất ổn của Christian Eriksen khiến đội bóng trở nên hỗn loạn.
“Chúng tôi đang ở giai đoạn khó khăn, nhưng toàn đội vẫn phải tiếp tục tìm một giải pháp. Khi bạn có một đội hình không ổn định, bạn luôn cần thời gian để phục hồi, thời gian để tìm lại những gì đã mất.
Có thể màn trình diễn không đến nỗi tồi, nhưng chúng tôi cần một sự kết nối về tinh thần, cần nguồn năng lượng để kết hợp với nhau, chứ không phải có những tư tưởng khác nhau trong đội hình. Chúng tôi cần thời gian để xây dựng lại sự gắn kết.

Chúng tôi đã thua trên chấm luân lưu, và điều này thật đáng thất vọng. Vấn đề mấu chốt là thi đấu ở sân chơi này, bạn cần phải giành chiến thắng, chứ không phải màn trình diễn trên sân. Bạn cần kết quả cuối cùng. Nếu không thể ghi bàn trong 90 phút, mọi thứ có thể xảy ra trên loạt sút luân lưu.
Tottenham đã áp đảo suốt 90 phút nhưng không đủ sắc sảo ở 1/3 sân đối phương theo những gì kỳ vọng. Điều này đã khiến chúng tôi phải trả giá”.


Như vậy, cơ hội giành danh hiệu đầu tiên của mùa giải 2019/20 đã tuột khỏi tay Tottenham.