Trưởng ban Kỷ luật VFF nói gì về án phạt dành cho Omar?

Án phạt 8 trận đối với tiền đạo Omar của FLC Thanh Hóa đang khiến dư luận đặc biệt chú ý. Rất nhiều ý kiến ủng hộ quyết định rất nghiêm từ ban Kỷ luật VFF. Nhưng cũng có ý kiến từ phía người trong cuộc cho rằng, căn cứ để trảm Omar 8 trận không thật sự rõ ràng.

Trưởng ban Kỷ luật VFF nói gì về án phạt dành cho Omar?

Phóng viên báo Bóng đá đã trao đổi với Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường và ông chia sẻ: “Tôi không muốn nói đến hành vi của Omar nữa. Nó thực sự nghiêm trọng và khó có thể chấp nhận được trong bối cảnh chúng ta đang quyết tâm thực hiện nghiêm kỷ luật giải đấu. Ngay cảHLV trưởng FLC Thanh Hóa cũng không chấp nhận hành vi khiêu khích và thiếu văn hóa của Omar”.
“Chúng tôi đã nghiên cứu rất kĩ băng hình, báo cáo từ giám sát cũng như các quy định hiện hành. Tôi nhấn mạnh là kể từ mùa giải 2017, Quy định về kỷ luật của VFF có nhiều thay đổi theo đó, chúng tôi tăng nặng hình phạt đối với những hành vi đi ngược quy chế, điều lệ giải.
Omar bị treo giò 8 trận

Omar bị treo giò 8 trận
Riêng với trường hợp của Omar, chúng tôi có thể xử dựa trên nhiều điều khoản của Quy định về kỷ luật của VFF. Có thể xử cầu thủ này dựa trên điều 40 với hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hoá; Điều 47 với hành vi, thái độ công kích, kích động…
Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, chúng tôi áp dụng điều 63 với hành vi Khiêu khích công chúng đối với Omar. Điều 63 quy định: Người nào có thái độ, lời lẽ, động tác, cử chỉ khiêu khích công chúng trong sân vận động nơi trận đấu đang diễn ra thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 02 trận và bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng”.