Trước vòng 21 Serie A: Những tia hy vọng

Trước vòng 21 Serie A: Những tia hy vọng

Tại vòng đấu thứ 21 Serie A lần này, AS Roma đang đứng trước cơ hội để thu hẹp khoảng cách với Juventus, khi mà đoàn quân của HLV Allegri sẽ có chuyến hành quân đầy khó khăn tới sân Friuli của Udinese.

Trong số các ông lớn, AS Roma là một trong những đội bóng thi đấu sớm nhất, và đối thủ của họ chỉ là một Empoli đang ‘cạnh tranh’ cho suất xuống hạng với vị trí thứ 17, cũng như việc chưa thắng được trận nào trong 6 vòng đấu gần đây nhất.

Rõ ràng đây sẽ là cơ hội để thầy trò HLV Rudi Gracia có thể xốc lại tinh thần sau chuỗi ngày thi đấu kém cỏi gần đây, qua đó tiếp tục bám đuổi Juventus trong cuộc đua đến Scudetto, dù biết rằng khoảng cách 7 điểm vào thời điểm này không phải là điều dễ san lấp.

Chưa dừng lại ở đó, hy vọng cũng có khả năng sẽ trở lại với Bầy Sói thủ đô, khi ở vòng đấu này, viễn cảnh Juventus mất điểm là hoàn toàn có thể xảy ra, khi đối thủ mà thầy trò HLV Allegri phải đối mặt là một Udinese không phải dễ chơi, nhất là khi họ lại được chơi trên thánh địa Friuli như trong trận đấu lần này.

Mặc dù vậy có lẽ AS Roma cũng không nên đặt quá nhiều sự kỳ vọng, vì để chuẩn bị cho trận đấu này, Juventus đã cho hầu hết các trụ cột nghỉ ngơi trong trận tứ kết Coppa Italia giữa tuần qua, để có thể giúp những Pogba, Tevez,… đạt được trạng thái tốt nhất cho trận cầu quan trọng này.

Ngoài AS Roma, thì vòng đấu thứ 21 cũng là vòng đấu để AC Milan có thể tìm lại nụ cười sau chuỗi 5 trận liên tiếp không thắng, trong đó thua tới 3, khi đối thủ của đội thành Milano sẽ là Parma, đội bóng chỉ mới kiếm được 9 điểm sau 20 vòng đấu, và Empoli.

Trong khi AC Milan sẽ gặp một thử thách dễ thở, thì Inter Milan sẽ có một trận đấu đầy quan trọng trước Sassuolo, vì nếu để thua trong chuyến làm khách lần này, đoàn quân của HLV Mancini không chỉ bị Sassuolo vượt mặt trên BXH, không chỉ tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng, mà chắc chắn niềm tin mà các CĐV dành cho họ cũng tiếp tục mất đi.

Ở các trận đấu còn lại, cuộc đua vào top 3 hứa hẹn cũng sẽ không có nhiều thay đổi, khi Napoli và Lazio đều được đánh giá rất cao về khả năng giành chiến thắng trước Chievo và Cesena.