trung vệ Quế Ngọc Hải đang trải qua những tháng ngày khó khăn nhất

Khá buồn về tình huống phạm lỗi dẫn đến quả penalty trong trận đấu với Indonesia, trung vệ Quế Ngọc Hải đang trải qua những tháng ngày khó khăn nhất. Nhưng với kinh nghiệm của người từng trải, Ngọc Hải khẳng định sai lầm vừa qua sẽ giúp anh mạnh mẽ hơn trong trận đấu tới.

Trung vệ Quế Ngọc Hải: “Tôi sẽ đứng dậy sau sai lầm”

“Tôi đã lưỡng lự trước khi truy cản”

Trận đấu gặp Indonesia vừa qua, ĐT Việt Nam đã thi đấu dưới sức ép vô cùng lớn từ khán giả chủ nhà. Chảo lửa Pakansari với sức chứa 3 vạn khán giả nhiều thời điểm khiến cho sợi dây liên lạc, sự tỉnh táo trong xử lý bóng của cầu thủ Việt Nam không được đảm bảo. Điển hình là tình huống ở phút 50, Ngọc Hải đã phạm lỗi với tiền vệ Lilipally khiến ĐT Việt Nam hứng chịu quả penalty.
Và từ đó, đội trưởng Salossa thực hiện thành công cú sút 11m, đem về chiến thắng 2-1 cho Indonesia. Mắc sai lầm nên sau khi trận đấu kết thúc, Ngọc Hải đã rất buồn bã, cả đêm trằn trọc vì cú ngáng chân vô tình tạo nên tình huống dẫn đến bàn thua.
Hải rất nuối tiếc khi có pha phạm lỗi không đáng có trong trận gặp Indonesia. Ảnh: Minh Tuấn
“Trước khi ngáng chân Lilipally, tôi đã xử lý bóng hỏng vì mặt sân không được tốt khiến bóng vượt ra khỏi tầm kiểm soát của mình. Khi đã xử lý hỏng, tôi đã rất lưỡng lự trong việc có truy cản Lilipally hay không, thế rồi không hiểu thế nào tôi quyết định ra chân khiến đối phương ngã. Thú thực, trong đầu tôi lúc đó chỉ nghĩ làm sao để đội nhà tránh bàn thua nên mới truy cản như vậy”, Ngọc Hải nói với giọng đầy buồn bã.
Sau khi Đình Luật bị treo giò, Ngọc Hải nhận được rất nhiều kỳ vọng sẽ là thủ lĩnh hàng thủ và trong giây phút không suy nghĩ thấu đáo anh đã mắc sai lầm. Ngọc Hải chia sẻ: “Sau này, khi xem lại băng mới biết mình quá sai lầm bởi phía trong còn Tiến Dũng sắp băng ra bọc lót. Có lẽ vì quá ham tình huống và không muốn đội nhà bị thua nên tôi mới xử lý như vậy. Đây cũng là bài học lớn với tôi trong trận đấu quan trọng như vậy”.

Gạt đi nỗi buồn

Sau khi trận đấu kết thúc, Ngọc Hải được các đồng đội động viên rất nhiều nhưng trong tâm trí anh vẫn còn những sự dằn vặt. Điều đó là khó tránh khỏi với cầu thủ nhận được nhiều sự tin tưởng của đồng đội và cả tình yêu, mến mộ của khán giả. Trong quãng thời gian gần đây, Ngọc Hải vướng những tai nạn không đáng có.
Từ lần gặp chấn thương trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên hồi đầu tháng 10 cho đến cú vào bóng khiến cầu thủ CLB Avispa Fukuoka gặp chấn thương rồi bây giờ là cú ngáng chân khiến ĐT Việt Nam bị phạt đền. Gặp rất nhiều rắc rối nhưng Ngọc Hải không cho rằng đó là vì “số đen” mà do chính mình.
Sau nỗi buồn, Ngọc Hải rất quyết tâm để thi đấu điềm tĩnh, mạnh mẽ ở trận tái đấu sắp tới. Ảnh: Minh Tuấn
“Sai lầm trong bóng đá là điều khó tránh khỏi, tôi không đổ tại số phận mà sẵn sàng đối mặt với thực tế. Sai lầm vừa qua càng khiến tôi mạnh mẽ hơn chứ không suy sụp, vì hơn lúc nào hết, bây giờ cần sự điềm tĩnh, quyết tâm cao nhất trong trận đấu tới đây”, Ngọc Hải nói với giọng cương quyết. Qủa thực, ở ĐT Việt Nam, Ngọc Hải rất được các đồng đội yêu mến, tin tưởng và đánh giá cao bậc nhất trong hệ thống phòng ngự nên họ xem cú ngáng chân của anh vừa qua đơn thuần chỉ là tai nạn.
Hiện nay, điều Ngọc Hải lo lắng nhất không phải vì áp lực hay tâm lý đè nặng sau sai lầm vừa qua mà vấn đề khiến anh nghĩ nhiều nhất đó là cái cổ chân vốn trước đây từng khiến anh phải điều trị gần 1 tháng trời. Thực tế, sau khi dính chấn thương khi đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên, Ngọc Hải đã được chữa trị tích cực nhưng khi thi đấu trở lại nó thường khiến anh nhói đau và không có trạng thái tốt nhất.
ĐT Việt Nam đang gặp khó khăn sau trận bán kết lượt đi vừa qua, Ngọc Hải đương nhiên hiểu tình hình và trong sâu thẳm suy nghĩ anh không cho phép mình lùi bước trước “tai nạn”. NHM cũng không quá khắt khe với anh và chờ đợi màn sửa sai của Ngọc Hải ở trận bán kết lượt về tới đây vào ngày 7/12.