Trọng Đại vắng mặt là tổn thất không nhỏ với U19 Việt Nam

Việc trung vệ đội trưởng Trọng Đại vắng mặt trận tới là tổn thất không nhỏ với U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam có phương án thay Trọng Đại ở hàng thủ

Tuy nhiên, chia sẻ với phóng viên báo Bóng đá, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định đã “quen với việc này” bởi tại VCK U19 ĐNÁ mới đây, ông thường xuyên không có trong tay đội hình mạnh nhất. Nhiều cầu thủ khác đã được thử sức ở giải đó và đã sẵn sàng ra sân bất cứ lúc nào trên đất Bahrain. Ở những buổi tập gần đây, các cầu thủ chưa có cơ hội ra sân ở hai trận vừa qua đã cho thấy rõ khát khao thể hiện.
Dù linh hồn nơi hàng thủ – Trọng Đại không thể ra sân ở trận gặp Iraq (20/10), nhưng U19 Việt Nam vẫn có ít nhất hai phương án thay thế. Đầu tiên có thể kể đến Việt Anh, cầu thủ được vào sân thay người ở cả hai trận vừa qua. Trong những phút có mặt trên sân, Việt Anh chơi khá tốt. Quan trọng, chính việc được thi đấu nhiều giúp Việt Anh không bị ngợp khi đá chính. Phương án hai là đưa tiền vệ Tiến Dụng lùi về đá cặp trung vệ với Tấn Sinh. Bộ đôi này đã chơi với nhau trong suốt thời gian diễn ra VCK U19 ĐNÁ tại Hà Nội vừa qua.
Theo quy định của AFC, những cầu thủ nhận thẻ ở vòng bảng phải đến bán kết mới được xóa thẻ. Ngoài Trọng Đại và Văn Hào vắng mặt trận tới, hiện U19 Việt Nam còn 4 cầu thủ đã nhận 1 thẻ vàng.