Trò cũ tiến cử 2 “viện binh” cấp thiết cho Wenger

Ray Parlour khuyên HLV Wenger chiêu mộ Schneiderlin và Hummels

Trước thời điểm kì chuyển nhượng tháng 1 mở cửa trở lại, cựu tiền vệ Ray Parlour đã tiến cử 2 “món hàng” cấp thiết cho HLV Arsene Wenger.

Trái với mùa giải trước, Arsenal đang khởi đầu khá tệ ở Premier League. Sau 17 vòng đấu, Pháo thủ vẫn chỉ xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng và bị đội đầu bảng Chelsea bỏ xa với khoảng cách 15 điểm. Cơ hội đua tranh vô địch coi như đã hết với Arsenal. Thậm chí, top 4 cũng là mục tiêu không dễ với thầy trò Arsene Wenger.

Bởi vậy, tăng cường nhân sự được cho là nhiệm vụ cấp thiết với Arsenal trong tháng 1. Nhưng vấn đề là HLV Wenger sẽ mua ai? Câu hỏi đó đã nhận được sự trợ giúp từ phía Ray Parlour, cậu học trò cũ của HLV Arsene Wenger.

Cụ thể, trong bài phân tích trên Sportlobster, cựu tiền vệ người Anh đã khuyên Giáo sư chiêu mộ 2 “viện binh” là Mats Hummels (Dortmund) và Morgan Schneiderlin(Southampton).

“Winston Reid là 1 lựa chọn nhưng tôi không chắc cậu ta có đủ khả năng đáp ứng yêu cầu hiện tại của Arsenal. Mats Hummels là sự lựa chọn tốt hơn cả bởi cậu ta đang là nhà vô địch World Cup, lại là 1 trung vệ đẳng cấp”, Ray Parlour chia sẻ trên Sportlobster.

“Ở hàng tiền vệ, tôi ủng hộ Arsenal chiêu mộ Morgan Schneiderlin. Cậu ấy đang ở độ tuổi đỉnh cao sự nghiệp. Ở vị trí này, có nhiều cầu thủ đã được đề cập tới. Khedira là 1 sự lựa chọn tuyệt vời bởi cậu ta có kinh nghiệm tham dự các trận đấu lớn. Schneiderlin không có nhưng tôi trông thấy ở cậu ta yếu tố tiềm năng”, cựu tiền vệ Arsenal nói thêm.

Bên cạnh đó, Parlour đã đưa ra nhiệm vụ tối thiểu cho Arsenal mùa này là top 4. Anh cũng liệt kê 2 ứng cử viên sáng giá cho vị trí kế nhiệm HLV Wenger trong tương lai.

“Tôi nghĩ top 4 là mục tiêu tối quan trọng với Arsenal. Nếu Arsenal kết thúc mùa giải ở ngoài top 4 và trắng tay, HLV Wenger sẽ rất khó khăn để tiếp tục công việc. Cần 1 sự thỏa thuận từ cả 2 phía. HLV Wenger không ở đây vì tiền. Nếu ông ta không tin mình có thể thành công, ông ấy đã ra đi. Klopp và Rudi Garcia là 2 sự lựa chọn sáng giá”, Parlour tiếp lời.