Trêu đồng đội, Silva có thể bị treo giò 6 trận

Cầu thủ chạy cánh Bernardo Silva của Man City có thể sẽ bị cấm thi đấu vài trận trong thời gian tới sau trò đùa nhạy cảm đối với người đồng đội Benjamin Mendy.

Ví von Mendy không đúng chỗ, Bernardo Silva có thể bị treo giò 6 trận

Sau trận Man City đánh bại Watford với tỷ số 8-0 vào cuối tuần trước, Bernardo đã đăng tải một hình ảnh trên Instagram cá nhân khi so sánh người đồng đội Benjamin Mendy với một linh vật của hãng bánh kẹo của Tây Ban Nha, Conguitos. Trên chú thích ảnh, Silva viết: “Đoán xem ai đây?”.
Việc Bernardo đăng tải hình ảnh Mendy đứng cạnh biểu tượng của Conguitos khiến nhiều người cho rằng cầu thủ người Bồ Đào Nha đang có ý “phân biệt chủng tộc”. Vì vậy, rất nhiều cổ động viên đã nổi giận và lên án anh.

Không may cho Bernardo khi LĐBĐ Anh (FA) đã vào cuộc. Theo Times, nhiều khả năng Bernardo Silva sẽ phải trả giá cho trò đùa của mình bằng án cấm thi đấu 6 trận.
Về phần mình, HLV Pep Guardiola cũng lý giải về hành động tế nhị của Bernardo như sau: “Bernardo chính là con người đáng yêu nhất mà tôi từng gặp trong đời. Cậu ấy có thể nói được đến 4,5 thứ tiếng. Nó cho thấy cậu ấy là người cởi mở như thế nào.