Trao Quả bóng vàng cho người Đức, Platini bị chửi thậm tệ

Hậu vệ Alvaro Arbeloa đã có những phát biểu công khai chỉ trích chủ tịch UEFA Michel Platini đồng thời ủng hộ Cristiano Ronaldo giành danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2014.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn mới đây về ý kiến xung quanh cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng năm nay, chủ tịch UEFA Michel Platini cho rằng danh hiệu cá nhân cao quý nhất năm 2014 này phải thuộc về người Đức.

“Rất nhiều cầu thủ xứng đáng giành Quả bóng Vàng, nhưng ý kiến của tôi là trong năm World Cup, danh hiệu này nên thuộc về một cầu thủ đã nâng Cup ở Brazil”, cựu danh thủ Pháp cho biết.

Dù chỉ là phát biểu ở dạng cho có và không mang tính quyết định đến kết quả bỏ phiếu, song ý kiến của người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Âu vẫn vấp phải nhiều sự chỉ trích đến từ dư luận và những người không ủng hộ ông. Gần đây nhất, hậu vệ Alvaro Arbeloa của Real Madrid cũng lên tiếng vì điều này.

“Bằng tất cả sự tôn trọng, tôi không hiểu vì sao ở cương vị chủ tịch UEFA, Platini lại thốt ra những lời như thế”, Arbeloa nói. “Năm nay không có nhiều sự tranh luận về việc ai sẽ đoạt nó. Mọi người trong thế giới bóng đá đều đồng ý rằng Cristiano Ronaldo xứng đáng giành danh hiệu này”.

Hậu vệ người Tây Ban Nha sau đó khẳng định: “Ronaldo đã có một năm thi đấu ngoạn mục với vô số bàn thắng và các danh hiệu, đặc biệt là Champions League. Tôi nói điều này không phải vì tôi là đồng đội của Ronaldo. Ai biết, dù chỉ một ít về chuyện này đều đồng tình Ronaldo rất xứng đáng”.

Hướng tới danh hiệu Quả bóng Vàng 2014, Manuel Neuer, Messi, Mueller và Cristiano Ronaldo được cho là những cầu thủ sẽ cạnh tranh trực tiếp. Xét về thành tích cá nhân cũng như tập thể, Neuer cùng Muller có lẽ là nổi bật nhất. Tuy nhiên Ronaldo cũng có rất nhiều điểm mạnh mà cả hai cầu thủ kể trên không có được.