Tosin Adarabioyo, viên ngọc quý của Pep Guardiola

Trong 3 trận giao hữu đã qua của Man City trước thềm mùa giải mới, trung vệ Tosin Adarabioyo đã có tới 2 lần đá trọn 90 phút. Vậy cầu thủ này là ai mà lại được Pep Guardiola ưu ái đến vậy?

Tosin Adarabioyo, viên ngọc quý của Pep Guardiola

ADARABIOYO LÀ AI?

Adarabioyo tên đầy đủ là Abdul-Nasir Oluwatosin “Tosin” Adarabioyo. Anh sinh ngày 24/9/1997 tại Anh.  Ngay từ thuở nhỏ, Adarabioyo đã chứng tỏ tài năng thiên bẩm của mình và được gia nhập lò đào tạo trẻ của Man City khi mới 5 tuổi. Anh có trận ra mắt đội U18 Man City khi lên 14 và được đeo băng thủ quân ở tuổi 16. Vào ngày 21/2/2016, Adarabioyo ra sân lần đầu tiên cho đội 1 Man City trong cuộc đối đầu với Chelsea tại FA Cup.

VỚI PEP, ADARABIOYO LÀ TƯƠNG LAI CỦA MAN CITY

Trung vệ 18 tuổi được Pep tin dùng trong 2 trận giao hữu với Bayern cùng Dortmund, và anh đã thể hiện rất xuất sắc. Adarabioyo sở hữu chiều cao cực kỳ ấn tượng cùng một tốc độ và khả năng phán đoán tình huống tốt.
Với những màn trình diễn ấn tượng, nhiều khả năng Adarabioyo sẽ được chiến lược gia người Tây Ban Nha đưa vào đội một của Man City mùa tới. Trong phát biểu mới nhất, Pep khẳng định cầu thủ người Anh sở hữu những tiềm năng phát triển phi thường và ông sẽ cố gắng giúp măng non của The Citizens phát huy tối đa những tiềm năng đó.
“Khi chúng tôi kết thúc mùa giải vào khoảng 1, 2 tháng trước, tôi đã được gửi rất nhiều video tổng hợp về các cầu thủ trẻ ở học viện như Adarabioyo, Brandon Barker, Bersant Celina, Manu Garcia và Aleix Garcia”, Guardiola cho biết.
Adarabioyo là tài năng trẻ hứa hẹn của Man City
Adarabioyo (trái) là tài năng trẻ hứa hẹn của Man City
“Chúng tôi đã có những ý tưởng về việc sử dụng các cầu thủ trẻ này ở những trận giao hữu đầu mùa. Chúng tôi đã lên kế hoạch để nâng tầm Adarabioyo. Cậu ấy chưa hoàn hảo nhưng rõ ràng cậu ấy sở hữu những tiềm năng đáng chú ý. Cậu ấy nhanh, tranh chấp bóng bổng tốt và đặc biệt là óc quan sát để có thể lựa chọn đường chuyền tiếp theo một cách hợp lý. Cậu ấy thực sự có tương lai ở đội 1”.
“Tôi không biết mọi chuyện có trở nên khó khăn hơn cho Adarabioyo khi Kompany trở lại hay không. Cho đến khi kết thúc kỳ chuyển nhượng hè, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Nhưng nếu bạn hỏi tôi ngày hôm nay thì cậu ấy vẫn đang là cầu thủ của chúng tôi”.
“Adarabioyo là một chàng trai tốt, có tinh thần ham học hỏi và rất biết lắng nghe. Mỗi buổi tập với cậu ấy như thể là buổi tập cuối cùng mà cậu ấy sẽ thực hiện trong đời. Tôi thích được làm việc với những cầu thủ có tinh thần nghiêm túc như thế. Cậu ấy vẫn còn phải cải thiện rất nhiều và tôi hy vọng chúng tôi có thể giúp cậu ấy nâng tầm các kỹ năng trong tương lai”, Pep kết luận.