Tình hình chấn thương của Bale như thế nào?

Gareth Bale đã không thi đấu cho Real Madrid kể từ khi trở về sau đợt tập trung đội tuyển quốc gia. Chuyện gì đang xảy ra?

Sự thật về chấn thương của Bale

Ryan Giggs, HLV ĐT xứ Wales khi trả lời phỏng vấn đã thông tin về tình trạng của học trò như sau: “Bale chỉ bị chuột rút, Real đừng quá lo lắng”. Cho đến hiện tại, đấy là một phát biểu sai sự thật.

Tuy nhiên, chính Real cũng không thông báo về tình trạng chấn thương của Bale vì theo quyền riêng tư, cầu thủ người xứ Wales được quyền yêu cầu bộ phận y tế không công khai thông tin bản thân. Nhưng theo thông tin mới nhất được báo giới Tây Ban Nha đăng tải, Bale bị phù nề cơ bắp chân.

Cụ thể, Bale gặp vấn đề về cơ bắp, do máu không được giải phóng bởi các mao mạch. Nếu phù nề nhìn thấy bằng mắt thường gọi là phù ngoạn bào và nếu không nhìn thấy, đó là phù nề cơ bắp. Điều đáng nói, Bale có ngưỡng chịu đau rất thấp nên cầu thủ người xứ Wales luôn lo bị ám ảnh phải nghỉ thi đấu dài hạn mỗi khi bị đau.

Tuy nhiên, nguồn cơn chấn thương của Bale không nằm ở bắp chân mà nằm ở khu vực khác. Cụ thể, một báo cáo y tế cho biết Bale gặp vấn đề ở cột sống thắt lừng. Đó là nguồn cơn khiến cầu thủ người xứ Wales dễ gặp chấn thương, bởi trong các nỗ lực duỗi (sút) hay uốn con cơ thể, cơ tứ đầu bị tác động dẫn đến tổn thương.

Bale bị phát hiện bỏ về sớm trong trận đấu của Real
Bale bị phát hiện bỏ về sớm trong trận đấu của Real

Thế nên, Bale đã dính tổng cộng 20 ca chấn thương bắp chân (15 chân trái, 5 chân phải). Trước Bale, một cầu thủ khác cũng bị ảnh hưởng sự nghiệp vì sự nhạy cảm của cơ tứ đầu là Jonathan Woodgate. Bi kịch hơn, Bale còn đam mê đánh golf, môn thể thao bào mòn cơ tứ đầu rất nhanh do động tác vặn đầu gối khi đánh bóng.

Đáng nói, chưa hết chuyện chấn thương liên miên, Bale lại dính vào một sự cố khác. Đó là trong chiến thắng 5-0 của Real Madrid trước Leganes, thay vì ở lại cỗ vũ đồng đội cho đến hết trận đấu, ngôi sao người xứ Wales đã bỏ về sớm 10 phút.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn sau trận đấu, khi được hỏi về việc Bale bỏ về sớm, Zidane giải thích: “Tôi đã nói chuyện với cậu ấy trong phòng thay đồ. Nếu cậu ấy về sớm, đó là vì cậu ấy được phép làm như vậy”.