tiền đạo Công Phượng sẽ có 10 bàn thắng tại V.League trong sự nghiệp

Nếu ghi thêm một pha lập công vào lưới TP.HCM vào ngày mai, tiền đạo Công Phượng sẽ có 10 bàn thắng tại V.League trong sự nghiệp. Một cột mốc kỷ niệm trong những năm khởi đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của tiền đạo Đô Lương.

Công Phượng sắp có 10 bàn thắng tại V.League
Công Phượng đang có một khởi đầu khá suôn sẻ tại V.League 2017. Một năm tập luyện và thi đấu ở Nhật Bản trong màu áo Mito Hollyhock ít nhiều giúp tiền đạo sinh năm 1995 cải thiện nhiều hơn về thể lực cũng như sự lỳ lợm, bản lĩnh khi thi đấu. Tính đến hiện tại, tức là sau 7 vòng đấu đầu tiên, Công Phượng đã ghi được 3 bàn thắng cùng 3 đường kiến tạo cho đồng đội HAGL lập công.
Con số đó hiện bằng một nửa so với tổng số bàn thắng mà Phượng có được ở V.League 2015 – mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên mà tiền đạo này có cơ hội được thi đấu. Như vậy Công Phượng đã có 9 bàn thắng tại V.League trong sự nghiệp. Nếu có thêm một pha lập công vào lưới TP.HCM vào ngày mai, anh sẽ chạm mốc 10 bàn ở đấu trường cao nhất Việt Nam.
Công Phượng chờ đợi một cột mốc kỷ niệm trong khởi đầu sự nghiệp của mình – Ảnh: Quốc An
Tương tự như Công Phượng, Văn Thanh cũng đang hướng đến một cột mốc nhỏ trong khởi đầu nghiệp quần đùi áo số chuyên nghiệp của mình. Lúc này cầu thủ đa năng nhất của HAGL (đá được cả hậu vệ, tiền vệ lẫn tiền đạo) đã có cho mình 14 bàn ở V.League. Chọc thủng lưới đối phương một lần nữa, Văn Thanh sẽ có được 15 bàn.
Dẫu vậy để lọt vào top 20 chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử V.League, những cầu thủ trẻ như Công Phượng hay Văn Thanh vẫn sẽ còn phải cố gắng rất nhiều. So với Hoàng Vũ Samson – cầu thủ hiện ghi nhiều bàn nhất trong những năm tháng thi đấu ở Việt Nam, số bàn của Công Phượng kém tới gần 13 lần. Còn Văn Thanh cũng cách tiền đạo chủ lực của Hà Nội FC tới 9 lần.
 Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử V.League
1. Hoàng Vũ Samson – 128 bàn
2. Lê Công Vinh – 116 bàn
3. Gaston Merlo – 110 bàn
4. Antonio Carlos – 94 bàn
5. Huỳnh Kesley Alves – 88 bàn
6. Timothy – 79 bàn
7. Gonzalo Marronkle – 78 bàn
8. Nguyễn Anh Đức – 75 bàn
9. Jose Almeida – 69 bàn
10. Evaldo – 68 bàn