Thụy Điển U23 vs Nigeria U23 05h00, 08/08

Ý kiến chuyên gia: Trong những năm gần đây, bóng đá Thụy Điển đã rơi vào cuộc khủng hoảng tài năng. Nguyên nhân chính là khâu đào tạo trẻ của đội bóng Bắc Âu không sản sinh ra nhiều tài năng sáng giá. Bởi vậy, dù đã giành vé dự Olympic 2016, U23 Thụy Điển không được đánh giá quá cao. Thực tế, đây là kỳ Olympic đầu tiên của Thụy Điển kể từ lần cuối cùng tham dự năm 1992.

Ban đầu, LĐBĐ Thụy Điển đã có ý định triệu tập Ibrahimovic dự Olympic 2016. Nhưng vì nhiều lý do, chân sút mới cập bến Man Utd không thể tới Brazil. Sự thiếu vắng này khiến U23 Thụy Điển bị đánh giá thấp trong cuộc đua vào tứ kết với U23 Colombia, Nhật Bản và Nigeria.

Thế nhưng trận đầu ra quân gặp U23 Colombia, U23 Thụy Điển đã “sòng phẳng” cầm hòa đối thủ 2-2. Kết quả này sẽ khiến hai đội bóng còn lại phải dè chừng bởi U23 Thụy Điển có thể gây “đột biến” bất kỳ lúc nào.

Thể lực là điểm mạnh của đội bóng châu Phi. Bên cạnh đó, U23 Nigeria cũng mang theo tiền vệ kỳ cựu Obi Mikel tới Brazil mùa hè này. Với kinh nghiệm dày dạn của cựu ngôi sao Chelsea, đội bóng đến từ lục địa đen đã vượt qua U23 Nhật Bản với kết quả 5-4. Lợi thế tinh thần từ mặt điểm số có được, U23 Nigeria được tin là sẽ tiếp tục mang về 3 điểm tiếp theo để độc chiếm ngôi đầu bảng.

Dự đoán: 1-2