Thủ môn Đặng Văn Lâm nói gì trước trận đối đầu với Malaysia?

Thủ thành Văn Lâm cho rằng trận thắng của ĐT Việt Nam trước Malaysia tại AFF Suzuki Cup 2018 đã là quá khứ và nếu muốn thắng lần tới, anh và đồng đội phải quên đi kết quả đó để có sự tập trung cao nhất cho trận đấu ngày 10/10 tới.

Thủ môn Đặng Văn Lâm: "Đừng trông chờ vào quá khứ thắng Malaysia"

Trong thời gian gần đây, ĐT Việt Nam khá có duyên với Malaysia. Tại AFF Suzuki Cup 2018, ĐT Việt Nam đã gặp Malaysia tại vòng bảng và giành chiến thắng thuyết phục 2-0. Đến chung kết, thêm một lần đội bóng do HLV Park Hang Seo dẫn dắt gặp lại Malaysia. Ở lượt đi, Việt Nam bị Malaysia cầm hòa 2-2 sau khi dẫn trước 2-0 nhưng ở lượt về, đội chủ nhà đã thắng 1-0, qua đó đăng quang một cách thuyết phục.
 “Những chiến thắng đó là quá khứ và mình không thể nhìn vào đó mà chủ quan cho trận đấu tới đây. Tôi biết, hiện nay Malaysia được tăng cường sức mạnh hơn rất nhiều so với ở AFF Suzuki Cup 2018 nên tôi và các đồng đội phải chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu ngày 10/10”, Đặng Văn Lâm cho biết.

Thủ môn Văn Lâm nhấn mạnh muốn thắng Malaysia phải duy trì sự tập trung cao. Ảnh: Đức Cường
Trước khi lên tập trung cùng ĐT Việt Nam, Văn Lâm đạt phong độ cao trong màu áo Muangthong Utd. Mới nhất, ở trận đấu với Sukhothai, thủ môn sinh năm 1993 này đã cản phá thành công quả 11m, qua đó đóng góp vào chiến thắng 3-2 cho Muangthong Utd. “Giáo án tập luyện của tôi tại Muangthong Utd và ĐT Việt Nam không khác nhau nhiều. Từ trước đến giờ thì kỹ năng bắt phạt đền và các tình huống ra vào của tôi vẫn thế”, Văn Lâm khiêm tốn khi nói về pha cản phá 11m thành công. 

Thủ môn Văn Lâm đang có phong độ cao trong thời gian gần đây. Ảnh: Đức Cường
Sau khi trở về từ Thái Lan, Văn Lâm đã hội quân cùng ĐT Việt Nam từ ngày 3/10 và dù lên tuyển khá muộn nhưng thủ môn này cho rằng anh không gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với đồng đội. “Tôi có khoảng gần 1 tuần để tập luyện cùng các đồng đội và điều đó không ảnh hưởng nhiều đến chuyên môn. Ở tuyển, tôi khá hiểu lối chơi của đồng đội và chúng tôi đã tìm được sợi dây liên lạc, sự phối hợp nhịp nhàng trong phòng ngự”, Văn Lâm nói với vẻ tự tin.