Thầy Park nổi giận với cách hành xử của Văn Hậu

HLV Park Hang Seo tỏ ý không hài lòng với kế hoạch sang Hà Lan kiểm tra sức khỏe và ký hợp đồng của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Ông muốn anh có tên trong danh sách sang Thái Lan thi đấu vòng loại World Cup.

Thầy Park bàng hoàng khi Văn Hậu sang Hà Lan

Thông tin Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan để kiểm tra sức khỏe và ký hợp đồng theo thời hạn cho mượn 1 mùa với CLB SC Heerenven khiến HLV Park Hang Seo không khỏi bất ngờ, thậm chí có phần không hài lòng khi kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan của ông bị ảnh hưởng.
Thẳng thắn trao đổi với báo giới, ông Park nói: “Hôm nay tôi có một buổi phỏng vấn ngoài kế hoạch. Lý do liên quan đến Văn Hậu. Bởi tối qua Văn Hậu có đề nghị rằng tối nay (31/8) sẽ sang Hà Lan. Đến ngày mùng 3/9 cậu ấy sẽ có mặt ở Thái Lan để chuẩn bị cho trận đấu vào ngày 5/9 với Thái Lan.
Nói thật, tôi cũng khá bỡ ngỡ, thậm chí là bàng hoàng. Việt Nam chỉ còn một ngày nữa là sang Thái Lan rồi. Tôi có hỏi Hậu rằng sau ngày 5/9 đi được không. Hậu không trả lời ngay được. Cậu ấy gọi điện thoại đi đâu đó và nói rằng cần phải quyết định việc có ký hợp đồng hay không vào ngày 2/9”. 

Ông tiếp tục nói: “Tôi bất ngờ nhưng tất nhiên với cá nhân tôi, đây là một cơ hội với Văn Hậu. Sau đó, tôi cùng Ban huấn luyện, đội ngũ y tế đã trao đổi với nhau. Tất cả đi đến thống nhất rằng Hậu đang gặp chấn thương nhưng đến ngày 5/9 đội mới đá nên Hậu vẫn có thể có tên trong danh sách cuối cùng. Đội ngũ y tế có bảo rằng việc thi đấu 90 phút là không thể nói trước nhưng 40-65 phút là có thể. Ban huấn luyện đồng ý với ý kiến đó. Thực ra đây không phải là vấn đề của CLB mà là vấn đề ĐTQG. Việt Nam đang ở một chiến dịch quan trọng với một đối thủ quan trong là Thái Lan. Tôi đã báo cáo việc này lên lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam. 
Trước buổi ăn trưa, Văn Hậu lại xin phép gặp tôi. Cậu ấy nói muốn đi Hà Lan. Nhưng đây không phải là vấn đề mà tôi có thể toàn quyền quyết định. Tôi phải chờ ý kiến từ VFF. Sau đó, tôi có gặp anh Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF để trao đổi. Nếu đi đến ngày 3/9 rồi quay về tập trung với ĐT Việt Nam thì tôi đồng ý”.