Thầy Park lo lắng vì kết quả bốc thăm SEA Games 30

Nhà cầm quân người Hàn Quốc thể hiện sự lo lắng khi U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu có 6 đội bóng ở SEA Games 30.

Thầy Park kêu trời vì kết quả bốc thăm SEA Games
HLV Park Hang Seo

Kết quả bốc thăm SEA Games 30 đưa U22 Việt Nam nằm chung bảng B với Thái Lan, Indonesia, Brunei, Singapore và Lào. Đây được xem là bảng đấu khó khăn với thầy trò HLV Park Hang Seo trong việc hướng đến chinh phục tấm HCV danh giá ở kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới.

Chia sẻ với truyền thông trước buổi tập ngày 29/10, HLV Park Hang Seo bày tỏ sự lo lắng. “Kết quả bốc thăm phản ánh đúng nỗi lo lắng của chúng ta. Philippines vào bảng A có 5 đội và chỉ phải đá 4 trận. Còn chúng ta vào nhóm B có 6 đội nên sẽ đá thêm một trận. Hơn nữa, U22 Việt Nam cũng nằm chung bảng với Thái Lan, Indonesia và nhiều đội mạnh khác. Phải thi đấu thêm một trận thực sự là gánh nặng. Chúng ta sẽ phải chơi 2 ngày một trận, so với bảng A rõ ràng đó là bất lợi”, thầy Park nói.

HLV Park Hang Seo bày tỏ sự lo lắng khi U22 Việt Nam rơi vào bảng 6 đội ở SEA Games 30 –  Ảnh: Bongdaplus 

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội đến ngày 8/11 rồi di chuyển vào TP.HCM để tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 30. Tuy nhiên, kế hoạch này cuối cùng đã thay đổi. Lý giải về điều này, thầy Park cho hay: “Hiện nay, sân cỏ nhân tạo của TP.HCM chưa đảm bảo để chúng ta phát huy sự tập trung tối đa. Trong TP.HCM có 2 sân cỏ nhân tạo có thể tập luyện, một sân thuộc một trường đại học, sân còn lại hơi xa.

Sân trường đại học thì không tập trung được khi có nhiều bạn sinh viên, còn sân ở xa thì quá lạc hậu rồi. Sân cỏ nhân tạo khác cũng không đảm bảo. Lý do thứ 2 là ngày 17/11, chúng ta có trận đấu không công khai với U22 Myanmar ở sân cỏ nhân tạo tại VFF. Bởi vậy, chúng ta tiếp tục tập luyện ở Hà Nội và đến ngày 18/11 mới vào TP.HCM”.