Thầy Park dùng Quang Hải thay vào vị trí của Tuấn Anh

Với việc Tuấn Anh chắc chắn không thể ra sân, HLV Park Hang Seo bật mí, có thể kéo Quang Hải về đá thay vị trí của cầu thủ này.

HLV Park Hang Seo có thể dùng Quang Hải trám vào vị trí của Tuấn Anh

PV: Ông đánh giá như thế nào về trận đấu với Indonesia sắp tới?


HLV Park Hang Seo: Ngày 10/10 vừa qua, chúng tôi có trận đấu khó khăn trên sân nhà gặp Malaysia. Nay, ĐT Việt Nam làm khách trên sân Indonesia nên sẽ gặp nhiều thách thức. Indonesia đá dựa nhiều vào các cầu thủ nhập tịch, nhất là ở hàng công nên chúng tôi phải hết sức cẩn thận.


Ông có thể so sánh sự khác biệt giữa Malaysia và Indonesia?


Mỗi đội có một màu sắc nên không thể so sánh được. Malaysia xây dựng cầu thủ từ người Malay. Indo xây theo kiểu riêng. Mỗi đội có một phong cách riêng để phù hợp với cầu thủ của mình. Indonesia có nhập tịch cầu thủ Hà Lan, Nigeria… theo tôi biết có khoảng 5 người.  


Theo ông, cầu thủ nào đáng chú ý của Indonesia?


Tôi đã trực tiếp xem trận Thái Lan đá với Indonesia. Ở trận đấu đó, Indonesia có 4 cầu thủ thuộc tấn công, 9, 7, 10 và 15 là nhập tịch, kết hợp nhau cùng chơi tốt, tập trung tấn công. Đặc biệt, cầu thủ số 17 đang có phong độ rất tốt, mạnh ở đá phạt trực tiếp. Theo mới biết nữa, Indonesia vừa gọi thêm trung vệ gốc Brazil.


HLV Indonesia phát biểu tự tin trước trận đấu là sẽ chiến thắng. Ông đánh giá như thế nào về phát biểu ấy?

Đối với mỗi HLV trước trận bày tỏ tự tin là đương nhiên. HLV Indonesia phát biểu với báo chí Indonesia cũng hợp lý. Indonesia mạnh nhưng kết quả không tốt trong thời gian qua.


Ông có thể cho biết về trường hợp của Tuấn Anh?


Tuấn Anh chấn thương không nặng nhưng tôi sẽ không đăng ký trong danh sách 23 cầu thủ bởi tôi không muốn mạo hiểm.


Việc mất Tuấn Anh có ảnh hưởng như thế nào? Ai sẽ thay thế Tuấn Anh ở trận tới?


Tuấn Anh là cầu thủ giỏi nhưng các tiền vệ còn lại cũng giỏi cả. Giờ thì chưa nói ai có thể thay thế. Chúng ta còn nhiều cầu thủ giỏi như Huy Hùng, Đức Huy… thậm chí có thể kéo Quang Hải về đá. Tôi cũng xây dựng phương án kéo Quang Hải về đá thay vị trí Tuấn Anh.


Lần đầu Việt Nam đối đầu với Indonesia ở Bali, ko phai Jarkata. Ông có thấy sự khác biệt nào không?


Nếu thi đấu ở Jarkata thì bay sẽ tiện hơn còn ở Bali thì bay bất tiện. Tôi cũng xin nói trước là xin lỗi nhưng cự ly giữa khách sạn và sân tập khá xa. Sân bãi cũng không tốt lắm.

Hai đội UAE và Thái Lan thắng đậm. Liệu điều đó có tạo áp lực phải thắng đậm đối với ĐT Việt Nam?

UAE thắng Indonesia 5-0, Thái Lan thắng 3-0. Với ĐT Việt Nam thắng nhiều bàn không quan trọng mà thắng vì chúng tôi đá sân khách.