Thành công của Mourinho tại M.U bị đánh giá thấp

Jose Mourinho đã không ngần ngại chia sẻ về việc cuộc sống ngoài đời khác xa với những gì diễn ra trước công chúng, đồng thời khẳng định thành công ở Man United đã bị đánh giá thấp.

Mourinho: "Thành công của tôi tại M.U bị đánh giá thấp"

Mới đây, Mourinho đã có cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với tờ Sky Sports. Tại đây, “Người đặc biệt” đã thổ lộ về quãng thời gian dẫn dắt Man United cũng như cuộc sống cá nhân bên ngoài. 
Và khi được hỏi tại sao tính cách của ông ngoài sân cỏ lại khác xa đời thực đến vậy, Mourinho tâm sự: “Đó có thể là lỗi của tôi. Tôi là một người sống khép kín. Khi làm việc, tôi cần sự cô đơn. Huấn luyện viên bóng đá là người cô đơn. 
Cô đơn với suy nghĩ của mình, cô đơn với cảm xúc của mình, cô đơn với quyết định của mình. Bạn có thể có nhân viên và nhiều người khác làm việc cùng, song điểm mấu chốt là các quyết định, chỉ có một người chịu trách nhiệm ra quyết định.
Vì thế, có thể đó là lỗi của tôi bởi tôi có xu hướng thu mình trong vỏ ốc. Rồi vẫn là lỗi của tôi bởi những gì mọi người nhìn thấy là 90 phút. Cách bạn hành xử trong trận đấu, cách bạn xuất hiện trên ống kính máy quay. Nhiều người đã gặp tôi trên phố và nói: ‘Ồ nhìn ông trông trẻ hơn đấy. Ồ tôi nghĩ ông phải hơi béo cơ, ông trông mảnh khảnh hơn. Ồ ông cao ráo quá, chúng tôi nghĩ ông nhỏ nhắn cơ’.
Vậy nên, tôi nghĩ tivi đã thay đổi quan điểm. Tôi là chính tôi. Tôi không diễn. Tôi thấy nhiều người diễn, nhưng tôi thì không. Mọi chuyện hoàn toàn tự nhiên. Khi tôi ngồi trên ghế chỉ đạo và không ăn mừng bàn thắng, đó là tự nhiên. 

Mourinho hiện vẫn thất nghiệp

Mourinho hiện vẫn thất nghiệp

Tôi muốn tập trung vào những gì sắp xảy ra. Hoàn toàn tự nhiên khi tôi cầm những chai nước và ném chúng đi. Hoàn toàn tự nhiên khi tôi đá một chai nước. Những gì các bạn thấy đều đúng bản chất của nó. Nếu tôi có lý do để cười, tôi sẽ cười. Tôi thích cười. Tôi không thể giải thích gì cả”.
Mourinho bắt đầu dẫn dắt M.U từ năm 2016. Ở mùa đầu tiên nắm quyền ở Quỷ đỏ, ông đã cùng CLB đoạt Cúp Liên Đoàn và Europa League. “Người đặc biệt” nói rằng vị trí thứ 2 ở mùa 2017/18 thậm chí còn là một thành tựu lớn hơn các danh hiệu, song thừa nhận rằng ông cảm thấy ngạc nhiên vì những chỉ trích nhắm vào mình. Theo Mourinho, ông nhận thấy mình xứng đáng nhận được những lời khen hơn.
“Tôi có thể nói rằng quãng thời gian tại Manchester United không dễ dàng gì. Tôi luôn cảm thấy việc vô địch Europa League là điều tuyệt vời, nhưng về đích thứ 2 ở Premier League thậm chí còn thành công hơn. 
Vì vậy, có lẽ tôi đã cảm thấy kiểu: ‘Wow, tôi đang làm tốt công việc của mình, tôi đã cống hiến bằng tất cả khả năng và tôi không nhận lại được những gì mà tôi nghĩ mình xứng đáng’.