Thần đồng Ansu Fati gây tiếng vang lớn

Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của thần đồng Ansu Fati thời gian qua, LĐBĐ các nước Bồ Đào Nha, Guinea-Bissau và Tây Ban Nha đang ra sức săn đón cầu thủ của Barca.

Thần đồng Ansu Fati được Bồ Đào Nha, Guinea-Bissau và Tây Ban Nha săn đón

Anssumane “Ansu” Fati sinh ngày 31/10/2002 tại Bissau (Guinea-Bissau). Tuy nhiên đến năm 2008, khi mới 6 tuổi anh cùng gia đình chuyển tới Tây Ban Nha sinh sống sau khi người anh trai Braima ký hợp đồng với CLB Sevilla. Tại xứ Andalusia, Fati khoác áo đội bóng địa phương CDF Herrera rồi các đội trẻ của Sevilla trước khi gia nhập lò La Masia năm 2012, khi 10 tuổi.
Mới đây Fati đang liên tục gây tiếng vang tại xứ sở Bò tót, khi trở thành cầu thủ trẻ thứ hai được ra sân cho gã khổng lồ xứ Catalan tại giải đấu cao nhất Tây Ban Nha, ở tuổi 16 và 298 ngày, chỉ kém mỗi Vicenc Martinez vào năm 1941 (16 tuổi và 278 ngày). Không lâu sau đó, Fati tiếp tục đi vào lịch sử Barca khi trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử ghi bàn cho đội chủ sân Nou Camp tại La Liga. Ngoài ra, Fati cũng là cầu thủ trẻ thứ 3 ghi bàn ở La Liga sau Olinga (16 tuổi 98 ngày) và Muniain (16 tuổi 289 ngày).
Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Fati, LĐBĐ các nước Bồ Đào Nha, Guinea-Bissau và Tây Ban Nha đang tích cực thuyết phục cầu thủ này lựa chọn màu áo để thi đấu. Tuy nhiên, theo như lựa chọn của Fati thì: “Tôi muốn chọn khoác áo Tây Ban Nha”. Song song với đó, tài năng trẻ 16 tuổi đã thông báo cho HLV đội trẻ Barca, Guillermo Amor về quyết định của mình để ông thầy làm việc với LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF)

Fati chọn khoác áo ĐT Tây Ban Nha

Fati chọn khoác áo ĐT Tây Ban Nha
Để đại diện cho ĐT Tây Ban Nha, Ansu cần có được quyền công dân Tây Ban Nha. Bước đầu tiên là cha anh yêu cầu được cấp hộ chiếu Tây Ban Nha sau khi đã sống ở nước này trong thời gian đủ điều kiện. RFEF cũng giúp tăng tốc trong quá trình này.
Được biết, từ ngày 26/10 đến 17/11, VCK U17 World Cup sẽ diễn ra tại Brazil. Tây Ban Nha muốn triệu tập Ansu cùng các cầu thủ khác của Barca là Jose Martínez và Ilaix Moriba. Pedri, người đang được Barca cho mượn tại Las Palmas, cũng sẽ trở thành một phần của đội U17 Tây Ban Nha. 3 cầu thủ trên sẽ tới Qatar để chơi các trận đấu vào ngày 14 và 16/9. Trong khi đó, Ansu Fati sẽ phải tiếp tục chờ đợi.