Tại sao Rashford lại đá cánh?

“Tại sao Rashford lại đá cánh? Cậu ấy là tay săn bàn thượng hạng nhưng bây giờ lại héo mòn ở khu vực hành lang”, chân sút huyền thoại Ian Wright đặt câu hỏi sau khi chứng kiến màn trình diễn mờ nhạt của tài năng 19 tuổi trước Fenebahce mới đây.

Rashford cùn mòn vì chơi quá nhiều vị trí ở M.U

Mourinho đã sử dụng Rashford bên cánh phải, sau đó di chuyển sang trái. 61 phút, anh chỉ 3 lần chạm bóng trong vòng cấm và không thực hiện một cú sút trúng đích bất kỳ.
Chưa đầy 1 năm qua, Rashford nhanh chóng nổi lên là một hiện tượng với vai trò trung phong. Thế nhưng dưới thời Mourinho, anh chỉ một lần được triển khai ở vị trí quen thuộc, trong khi phần lớn thời gian chơi như một cầu thủ chạy cánh. Quan điểm của Mourinho là ông đã có Ibrahimovic đá cắm và muốn tận dụng tốc độ của Rashford ở hành lang.
Đó là một sự lãng phí lớn. Kể từ khi ghi 3 bàn trong 3 trận đầu tiên ra sân mùa này (giữa tháng 9), Rashford không “nổ súng” nữa. Thay vì ở trạng thái sẵn sàng cho những pha bứt tốc hoặc chọn vị trí để dứt điểm, anh phải bám biên và tham gia hỗ trợ phòng ngự (trận gặp Liverpool chơi như một hậu vệ trái). Mourinho dường như cũng không biết chính xác nơi nào dành cho Rashford. Mùa này, anh 5 lần đá cánh trái, 3 lần chơi lệch phải và trong mỗi trận lại bị nghịch đảo vị trí.
Rashford là một cầu thủ đa năng để có thể chơi nhiều vai trò khác nhau. Nhưng chỉ khi đá tiền đạo mũi nhọn, những phẩm chất tốt nhất của anh, bao gồm kỹ năng dứt điểm và chọn vị trí, mới được phát huy. Tuy nhiên, liệu Mourinho có chịu thay đổi, loại bỏ Ibra để lấy chỗ cho Rashford?