Steven Gerrard đã trở lại mái nhà xưa Anfield

Steven Gerrard đã trở lại mái nhà xưa Anfield đảm nhận vai trò HLV lò đào tạo trẻ, và điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích lớn lao cho Liverpool.

Vì sao Liverpool hưởng lợi khi Gerrard trở lại?

Pepijn Lijnders, HLV phát triển đội 1 của Liverpool, thường nhắc đi nhắc lại một triết lý: “Các cầu thủ trẻ cần hình mẫu của riêng họ”. Điều đó có nghĩa còn gì tuyệt vời hơn khi những mầm non tương lai được học hỏi và phát triển theo đúng thần tượng mà họ ngưỡng mộ.
Gerrard gắn bó với Liverpool từ thuở bé, sau đó trở thành thủ quân vĩ đại của CLB cũng như ĐT Anh, người từng có vinh dự nâng cao chiếc cúp vô địch Champions League xứng đáng là người hùng, là huyền thoại trong lòng mỗi cầu thủ trẻ.
Việc Gerrard được bổ nhiệm làm HLV học viện của Liverpool thực sự sẽ làm khuấy động bầu không khí ở Kirkby – nơi rất nhiều học viên tại đây luôn muốn tập luyện để trở thành những Gerrard mới trong tương lai. Mọi cầu thủ trẻ đều hiểu rằng bước đi hiện tại của BLĐ Liverpool đã mang tới cơ hội hoàn hảo để họ học theo cái gọi là “biểu tượng trong mỗi trận đấu”.

Gerrard sẽ mang tới những bước đột phá cho học viện của Liverpool

Gerrard sẽ mang tới những bước đột phá cho học viện của Liverpool
Bên cạnh những yếu tố về chuyên môn, Gerrard có thể thổi vào lứa cầu thủ trẻ một luồng sinh khí mới, một tác phong làm việc chuyên nghiệp đến từ những thứ nhỏ nhặt nhất, ví dụ như thời gian biểu. Cựu tiền vệ 36 tuổi không muốn những công trạng của mình khi còn là cầu thủ trở thành thứ gì đó áp đặt tại học viện. Tuy nhiên, Gerrard sẽ hướng cho bọn trẻ phát triển theo bước đường anh đã từng đi. Và điều này chắc chắn đem đến môi trường đào tạo đầy hứa hẹn cho các mầm non của Liverpool.
Liverpool dĩ nhiên không đủ tiềm lực tài chính để thu hút những ngôi sao trẻ kiệt xuất, nhưng giờ họ đã có thể tự lực cánh sinh khi sở hữu cơ hội được học tập từ một người đàn ông mà chính những huyền thoại như Zinedine Zidane và Javier Zanetti cũng phải kính trọng. Danh tiếng cùng sự hiện diện của Gerrard thậm chí còn giúp “Lữ đoàn đỏ” thu hút một lượng lớn nhân tài đổ về.
Sau khi được bổ nhiệm, Gerrard có phát biểu rằng: “Tôi muốn trở thành một huấn luyện viên trưởng. Một huấn luyện viên trưởng tốt nhất mà tôi có thể làm, và đây sẽ là bước khởi đầu. Như tôi đã nói, quyết định này là về sự phát triển và học hỏi, vì tôi biết rõ vị trí của mình đang ở đâu. Những cuộc trò chuyện với Juergen (Klopp) và các huấn luyện viên giúp tôi hiểu rõ rằng đây là quyết định đúng đắn nhất để đạt tới ước muốn sau này”.
Gerrard có khát vọng và một tình yêu lớn lao dành cho Liverpool. Việc anh được nắm giữ cương vị HLV học viện trẻ chẳng khác gì một cờ cao tay, bởi ngoài đón chào sự trở lại của một huyền thoại, The Kop còn mang tới cho lứa cầu thủ trẻ một hình mẫu lý tưởng để họ có động lực phát triển. Quan trọng hơn, ở một tương lai không xa, người hâm mộ Liverpool sẽ được chứng kiến Gerrard dẫn dắt đội bóng mà anh luôn coi như ngôi nhà thứ 2 của mình.