Southgate đang muốn có một câu trả lời rõ ràng từ FA

Sau những thành công ban đầu trong vai trò HLV tạm quyền của ĐT Anh, Gareth Southgate đang muốn có một câu trả lời rõ ràng từ FA.

Southgate ra tối hậu thư cho FA

Ít ngày trước, lộ ra thông tin FA đã chuẩn bị danh sách những ứng viên sẽ ngồi vào ghế huấn luyện của ĐT Anh nếu Tam sư nhận kết quả tệ trước đối thủ truyền kiếp Scotland. Nhưng rốt cuộc thì ĐT Anh đại thắng 3-0. Với thành tích thắng 2 hòa 1 kể từ khi lên nhậm chức, giờ là lúc Southgate có quyền mong đợi một cuộc họp với những người có trách nhiệm.
Sau trận giao hữu tới đây với Tây Ban Nha, GĐKT của LĐBĐ Anh FA, Dan Ashworth sẽ ra mặt và thảo luận về một bản hợp đồng dài hạn với Southgate. Đây chính là mong muốn của chiến lược gia 46 tuổi: “Với tôi, sẽ là rất quan trọng để biết liệu mình sẽ làm gì kể từ giữa tháng 11. Tôi nghĩ cho tất cả mọi người bởi chúng ta sẽ có giải U21 châu Âu vào mùa Hè tới, ĐTQG cũng sẽ trở lại vào tháng 3. Do đó, biết được ai sẽ đảm trách nhiệm vụ nào là rất cần thiết”.
Độ dài trong bản hợp đồng mà Southgate muốn ký với ĐT Anh được cho là đến hết World Cup 2018. Trong khi đó, FA muốn thòng điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu ĐT Anh thi đấu không tốt.
Điều khiến Southgate chưa nhận được sự đồng thuận cao là đường lối phát triển dựa vào cầu thủ trẻ – điều rất mất thời gian để thành công. Ngoài Wayne Rooney, Joe Hart và Gary Cahill có kinh nghiệm, phần còn lại của Tam sư sẽ là cơ hội cho những tài năng trẻ.
Trong khi đó người Anh muốn gặt hái danh hiệu ngay, thì tầm nhìn của Southgate lại hướng xa hơn về tương lai. Dù vậy, nói gì thì nói, nếu Southgate giúp ĐT Anh đánh bại Tây Ban Nha trên sân Wembley vào giữa tuần này, sẽ không còn ai nghi ngờ về năng lực của ông.