Solskjaer: Quyết tâm không bỏ Europa League, đặt niềm tin vào cầu thủ trẻ

HLV Ole Gunnar Solskjaer thừa nhận M.U sẽ không bỏ các giải đấu cúp và ông vẫn đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ. Ông đang lên kế hoạch cải thiện phong độ thi đấu của đội bóng để chiến đấu ở Premier League.

Đấu trường Europa League là một cơ hội lớn cho MU đoạt tấm vé dự Cúp C1 năm sau nếu họ đoạt chức vô địch, và bên cạnh đó M.U còn có cơ hội lớn vào bán kết ở League Cup khi chỉ gặp đội hạng dưới Colchester United. HLV Ole Gunnar Solskjaer vừa giúp M.U vượt qua vòng bảng Europa League sau chiến thắng 3-0 trước Partizan Belgrade.

Solskjaer nói MU khó vào top 4: Quyết tâm đoạt Europa League, vững tin SAO trẻ - 1
M.U đặt vé vượt qua vòng bảng Europa League sau trận thắng Partizan Belgrade

Phong độ đá cúp của M.U lúc này là khác hẳn so với thành tích thi đấu ở Premier League, khi họ mới chỉ thắng 3 trận từ đầu mùa và đứng gần nhóm xuống hạng hơn top 4. Trong khi Liverpool và Man City bứt phá ở 2 vị trí dẫn đầu và biến cuộc đua vô địch thành chuyện giữa hai đội, M.U không những cách quá xa nhóm đua vô địch mà còn kém 10 điểm so với đội đứng thứ 4 là Chelsea.

Chính HLV Ole Gunnar Solskjaer mới đây đã thừa nhận mục tiêu đoạt vé Champions League qua con đường top 4 là hết sức khó khăn. “Tôi không muốn bỏ qua các đấu trường cúp vì tôi biết chức vô địch Premier League đã ngoài tầm với còn top 4 cũng rất khó đạt được. M.U đang bị các đội top 4 bỏ cách quá xa”, ông nói.

“Bất cứ chức vô địch nào chúng tôi có thể chạm tay vào được, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu để đoạt chức vô địch. Tuy nhiên CLB cũng cần phải lập tức cải thiện phong độ thi đấu ở Premier League”.

Solskjaer còn nói thêm rằng ông sẵn sàng chịu rủi ro với chiếc ghế của chính mình nếu điều đó có nghĩa ông giúp những cầu thủ trẻ được phát triển, dù MU sẽ phải đợi một thời gian để gặt hái thành công.

Solskjaer nói MU khó vào top 4: Quyết tâm đoạt Europa League, vững tin SAO trẻ - 2
Solskjaer bày tỏ sự quyết tâm giúp các sao trẻ MU phát triển

HLV ngày nay luôn bị đánh giá bởi kết quả hiện tại, nhưng bản sắc của CLB này đã luôn là cho cầu thủ trẻ có thái độ tốt cơ hội được chứng tỏ mình. Nếu điều đó tốn 2-3 năm để những người như Mason Greenwood trở thành những cầu thủ chất lượng, tôi cho đó là điều đáng để thử”, ông khẳng định.