Sao trẻ đang lên đặt mục tiêu ghi 20 bàn cho Tottenham

Kane đang có bước đầu thành công với 14 bàn cho Spurs

Harry Kane đã ghi 14 bàn cho Tottenham mùa này và đặt mục tiêu vượt mốc 20 bàn cho đến cuối mùa.

Trong bối cảnh Soldado và Adebayor chưa có phong độ cao nhất, tiền đạo trẻ 21 tuổi Harry Kane đang nổi lên là chân sút trụ cột của Gà trống thành London.

Hiện tại, Harry Kane đã ghi 14 bàn trên mọi đấu trường, bao gồm 7 bàn tại Europa League. Mùa đầu tiên bước ra khỏi cái mác sao trẻ để làm một cầu thủ đội một với Kane xem như khá thành công.

Tuy vậy, Harry Kane chưa muốn dừng lại và muốn vượt chỉ tiêu tự đặt ra là 20 bàn, giúp Tottenham có thể vào nhóm dự Champions League:

“Mục tiêu ban đầu của tôi chỉ khiêm tốn là 10 bàn. Nhưng tôi đã vượt qua và muốn nâng lên thành 20 bàn. Tôi đã có 14 và cần thêm 6 bàn nữa. Tôi sẽ tiếp tục giữ phong độ và cố hết sức mình”.

Trong quá khứ, Kane từng phải lang bạt xuống các hạng đấu thấp theo dạng cho mượn để học hỏi. Tuy vậy, sự tiến bộ mạnh mẽ ở mùa bóng này được Kane tin là bằng chứng để các cầu thủ trẻ người Anh có thể thành công ở giải đấu cao nhất nước mình:

“Thỉnh thoảng, các cầu thủ trẻ người Anh từ lò đào tạo không thường xuyên được trao cơ hội tại giải Ngoại hạng. Tôi khá may mắn và đã cố nắm bắt cơ hội của mình. Tôi sẽ chứng minh rằng không cần mua sắm bên ngoài nhiều, các sản phẩm lò đào tạo trẻ hoàn toàn có thể đem lại thành công”.