Ronaldo sa sút trong khả năng sút phạt

Ở trận Juventus thắng Lokomotiv Moscow 2-1 tại lượt 3 vòng bảng Champions League 2019/20, tiền đạo Cristiano Ronaldo bên phía đại diện Italia đã thực hiện không thành công 2 quả đá phạt. Đây đã trở thành thói quen của CR7 kể từ khi anh đầu quân cho Juve.

Bằng chứng khó tin về sự sa sút của Ronaldo trong khả năng sút phạt
Tiền đạo Cristiano Ronaldo

Hồi mới gia nhập Juve, Ronaldo từng sút phạt tung lưới Inter ở ICC (giải giao hữu khởi động trước thềm mùa giải mới). Tuy nhiên, suốt từ đó tới giờ anh không ghi thêm bàn nào từ sút phạt dù có cơ hội làm điều đó 28 lần.

Theo thống kê, có đến một nửa trong số 28 cú đá phạt nói trên của Ronaldo bóng không qua nổi hàng rào. Riêng 9 cú sút phạt gần nhất của siêu sao người Bồ Đào Nha, bóng đều trúng người cầu thủ đối phương làm nhiệm vụ che chắn phía trước thủ môn.

Những gì đang diễn ra rõ ràng không tương xứng với đẳng cấp của cầu thủ đã ghi tới 54 bàn từ sút phạt. Đáng tiếc là trong màu áo Juve, Ronaldo lại tỏ ra quá hiền lành khi được ưu tiên làm nhiệm vụ này.

Nếu không sớm cải thiện được tình hình, có lẽ cựu tiền đạo Real nên nhường trọng trách sút phạt cho tiền vệ Miralem Pjanic. Nên biết, với 15 lần sút phạt thành công, Pjanic đang xếp thứ 7 trong danh sách những “vua sút phạt” ở đấu trường Serie A.