Ronaldo chỉ là ứng viên thứ ba đoạt QBV 2019

Theo tiết lộ trên Corriere dello Sport, Ronaldo sẽ là chủ nhân Quả bóng vàng 2019. Bằng chứng là tiền đạo của Juventus vừa có cuộc gặp gỡ với một số thành viên của tạp chí France Football.

Ronaldo đoạt Quả bóng vàng 2019?

Một phái đoàn của France Football đã đổ bộ tới Turin hồi đầu tuần này. Tại đây, đơn vị tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng dùng bữa tối cùng Ronaldo và Fabio Paratici, GĐTT của Juventus. Theo Corriere dello Sport, cuộc gặp kín này nhằm chuẩn bị cho lễ trao giải Quả bóng vàng vào ngày 02/12 tới. Ronaldo được chụp ảnh và thực hiện một cuộc phỏng vấn bởi tạp chí của Pháp.

Phán đoán của Corriere dello Sport trước mắt đúng một nửa. Ronaldo đã xuất hiện trên trang bìa tạp chí France Football số mới nhất (phát hành ngày hôm qua 29/10) kèm một bài trả lời phỏng vấn độc quyền. Tuy nhiên khả năng cầu thủ 34 tuổi lần thứ 6 đoạt bóng vàng chưa có gì chắc chắn.

Bởi lẽ, Ronaldo vừa trải qua mùa giải không mấy ấn tượng. Tiền đạo người Bồ Đào Nha ghi được 28 bàn tại Juventus trong mùa 2018/19, kém nhất trong 10 năm qua. Ngoài ra Juventus sớm dừng bước tại vòng tứ kết Champions League 2018/19.

Theo đánh giá từ nhà cái William Hill, Ronaldo chỉ là ứng viên thứ ba đoạt QBV 2019 sau Van Dijk và Messi. Van Dijk có tỷ lệ đặt 9 ăn 4, Messi đứng thứ hai với tỷ lệ đặt 4 ăn 9, trong khi Ronaldo bị bỏ lại khá xa với tỷ lệ đặt 1 ăn 6.

Trở lại với bài trả lời phỏng vấn trên France Football, Ronaldo cho biết cảm giác tự hào khi ghi bàn thứ 700 trong sự nghiệp (trong trận Ukraine – Bồ Đào Nha). Tiền đạo 34 tuổi chọn bàn thắng đẹp nhất sự nghiệp là cú xe đạp chổng ngược vào lưới Juventus vào tháng 4/2018.