Raul Gonzalez: Huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử của Real

Ngày này 25 năm trước, Raul Gonzalez có trận ra mắt Real Madrid để rồi trở thành một trong những huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử đội bóng Hoàng gia.

25 năm trước, Raul ra mắt Real
Raul Gonzalez

Ngày này 25 trước, ngày 29/10/1994 là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử Real Madrid. Đó là ngày Raul Gonzalez có trận đấu ra mắt đội bóng Hoàng gia, trên sân La Romareda của đối thủ Real Zaragoza. Nhờ vậy, Raul trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân trong màu áo Real, khi mới 17 tuổi 124 ngày.

Điều đặc biệt, Raul không vào sân từ băng ghế dự bị, một kịch bản quen thuộc dành cho các cầu thủ trẻ mới lên đội một, mà ra sân ngay từ đầu. Trong trận đấu đó, Raul kiến tạo cho Ivan Zamorano ghi 1 bàn nhưng cũng bỏ lỡ hai cơ hội cực kỳ ngon ăn. Tiêu biểu là tình huống rê qua thủ môn rồi sút bóng vọt xà từ cự ly 5m.

Bất chấp trục trặc ấy, Raul vẫn thăng tiến một cách nhanh chóng để thay thế Butragueno trở thành biểu tượng mới của Real. Năm 2010, sau 16 năm gắn bó, Raul chia tay Real với di sản đồ sộ để lại là 323 bàn thắng sau 741 lần ra sân cùng hàng tá danh hiệu cao quý, bao gồm 6 danh hiệu La Liga và 3 chức vô địch Champions League.

Sau đó, Raul khoác áo Schalke 04, Al Sadd và New York Cosmos rồi giải nghệ vào năm 2015. Chia tay nghiệp quần đùi áo số, Raul đi theo con đường huấn luyện viên và hiện là HLV của Real Castilla, đội B của Real Madrid.