Quyền lực của Emery ở Arsenal bị đe dọa

Unai Emery đang phải vất vả căng sức với công việc tại Arsenal khi chỉ thắng 2 trong số 9 trận gần nhất tại Ngoại hạng Anh.

1 CHƯA ĐỊNH HÌNH ĐẤU PHÁP

Để cải thiện phong độ của Arsenal, Emery đang đối mặt với những thách thức rất lớn. Trở ngại lớn nhất là việc thuyết phục các cầu thủ rằng phương pháp huấn luyện của ông là đúng đắn. Liệu họ có tin vào những gì nhà cầm quân này đang bày biện hay không là một câu chuyện khác. Thực tế cho thấy các cầu thủ vẫn làm theo chỉ dẫn của ông.

Đơn giản, lối chơi của Arsenal dưới thời Emery vẫn chưa được định hình rõ nét. Khi bắt đầu triều đại của mình, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha muốn các học trò áp dụng đấu pháp pressing tầm cao, nhưng hiện tại, chiến thuật này đã bị bỏ qua. Tương tự, hồi đầu mùa Arsenal có ý định phát triển bóng từ phần sân nhà nhưng đến nay đã đi vào dĩ vãng.

2 CÁCH ĐỐI XỬ VỚI OEZIL

Bên cạnh đó, các cầu thủ Arsenal hoài nghi về cách đối xử của Emery với Oezil. Tiền vệ người Đức đã ‘ngồi chơi xơi nước’ trong 6 trận đấu liên tiếp trước khi trở lại ở trận thua Liverpool tại Cúp Liên đoàn. Oezil cũng đá chính ở trận hòa Wolves cuối tuần trước, nhưng sự xuất hiện của cầu thủ này thời gian qua chủ yếu do Arsenal khủng hoảng lực lượng.

Các CĐV Arsenal bất mãn với Emery
Các CĐV Arsenal tỏ ra bất mãn với Emery

Nhìn chung, Oezil vẫn có giá trị riêng dành cho Arsenal, đặc biệt là những trận đấu với các đối thủ dưới cơ. Tuy nhiên, Oezil lại không được Emery trọng dụng. Mặc dù, tiền vệ người Đức là cầu thủ hiếm hoi của Pháo thủ có thể xé tan phòng tuyến của đối phương bằng những đường chuyền sáng tạo.

3 KHẢ NĂNG GIAO TIẾP

Việc nhất quyết sử dụng tiếng Anh trong họp báo của Emery là điều đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha lại không thông thạo tiếng Anh đã ảnh hưởng tiêu cực đến ông việc tại Emirates. Rào cản ngôn ngữ đã khiến các học trò hiểu sai chỉ dân của Emery trong tập luyện và khiến họ bối rối.

4 TẦM ẢNH HƯỞNG Ở BAN HUẤN LUYỆN

Khi người tiền nhiệm là Wenger, Emery rất khó để tạo ra tầm ảnh hưởng tương tự. Trong ban huấn luyện của Arsenal, Emery ít có mối quan hệ thân cận với những cộng sự cũ. Chỉ có 3 cầu thủ là Juan Carlos Carcedo, Pablo Villanueva và Victor Manas. Trong khi đó, Steve Bould đã rời khỏi vị trí HLV đội một vào mùa Hè để đảm nhiệm vị trí tại Học viện. Hiện tại vì cảm thấy bị lợi dụng vì vậy ông này không muốn cộng tác với BHL.

Emery không kiểm soát được phòng thay đồ
Emery không được lòng các học trò

8 thành viên của ban huấn luyện cũng đã ra đi hoặc chuẩn bị ra đi. Bên cạnh đó còn có Steve Morrow cũng gặp khó khăn khi bộ phận tuyển dụng của Arsenal tái cấu trúc. Cựu hậu vệ của Pháo thủ thành London bị thông báo rằng ông không còn cần thiết.

5 SỰ ỦNG HỘ CỦA CĐV

Mối quan hệ giữa Emery và các CĐV đang trên bờ vực đổ vỡ. Các CĐV không đến sân để cổ vũ vị chiến lược gia người Tây Ban Nha và các học trò giành chiến thắng mà đến sân để la ó. BLĐ muốn cho Emery thêm cơ hội nhưng họ cũng không thể bỏ ra thái độ của người hâm mộ. Ngay cả Wenger cũng bị các CĐV Arsenal bỏ phiếu tẩy chay nên Emery có thể rơi vào bi kịch tương tự.

6 KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT PHÒNG THAY ĐỒ

Xhaka được chọn làm thủ quân thông qua bỏ phiếu thay vì được HLV chỉ định. Điều đó khiến tạo nên vụ bê bối  làm dấy lên mối nghi ngại về khả năng kiểm soát phòng thay đồ của Emery..