Platini đã làm gì để giúp Qatar đăng cai World Cup?

Cựu chủ tịch UEFA Michael Platini thường xuyên gặp gỡ với cựu chủ tịch AFC Mohamed bin Hammam để giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022,
theo báo chí Anh đưa tin.

Platini bị tố "giao ban" 30-50 lần với cựu chủ tịch AFC để giúp Qatar đăng cai World Cup

Theo một số nguồn tin, ông Michel Platini hiện bị giam giữ ở văn phòng cảnh sát chống tham nhũng ở Nanterres thuộc ngoại ô Paris. Vị cựu chủ tịch UEFA trước đó bị cáo buộc tham nhũng trong việc trao quyền đăng cai VCK World Cup 2022 cho Qatar.
Vào năm 2010, FIFA đã bất ngờ trao quyền đăng cai cho Qatar. Quyết định này ngay lập tức gây tranh cãi và người ta cảm thấy “có mùi” trong các lá phiếu. Có nhiều thông tin cho rằng, những người liên quan, trong đó có Michel Platini – khi đó nắm giữ chức vụ Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã nhận những khoản tiền mờ ám để giúp đại diện châu Á.
Hồi năm 2014, Michel Platini thừa nhận đã có cuộc gặp gỡ bí mật với nhân vật quyền lực của bóng đá Qatar kiêm cựu chủ tịch AFC là Mohamed Bin Hammam. Cuộc gặp gỡ ngày diễn ra chỉ ít ngày trước khi ông bỏ lá phiếu trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.
Như tờ Telegraph đưa tin, Platini và Bin Hammam đã gặp nhau từ 30-50 lần khi cựu thủ quân ĐT Pháp còn nằm trong Hội đồng FIFA. Được biết, 22 người trong Hội đồng này là những người có tiếng nói quyết định bỏ phiếu trao quyền đăng cai VCK World Cup 2022.