Pique tẩy thẻ để không bị trở thành khán giả ở El Clasico

Dù Barcelona đã dẫn Sevilla tới 4-0 ở trận đấu thuộc vòng 8 La Liga diễn ra đêm qua, trung vệ Gerard Pique của họ vẫn phải nhận thẻ vàng khá vô duyên ở phút 85. Dẫu sao thì điều đó cũng giúp cầu thủ này không phải làm khán giả ở trận Siêu kinh điển.

Pique tẩy thẻ để được dự El Clasico

Ở trận đấu nói trên, Pique bị trọng tài Miguel Antonio Mateu Lahozdo cảnh cáo do cố tình đá bóng lên khán đài khiến trận đấu bị gián đoạn. Đây là lần thứ 5 anh phải nhận thẻ vàng ở La Liga kể từ đầu mùa (những lần trước là ở các trận Barca gặp Athletic Bilbao, Real Betis, Osasuna và Granada). Như vậy cũng có nghĩa Pique sẽ bị treo giò ở lượt đấu tới.

Với việc ở vòng 9 Barca chỉ phải gặp đối thủ dưới tầm Eibar, trong khi đến vòng 10 họ sẽ bước vào trận cầu đinh với đại kình địch Real Madrid, có lý do để tin rằng Pique đã cố tình “tẩy thẻ”. Hành vi này giúp anh thoải mái góp mặt ở trận El Clasico vào ngày 26/10 sau khi thụ án treo giò.

Vấn đề với Barca là khi Pique bị cấm thi đấu ở trận đấu tới với Eibar, họ không còn nhiều sự lựa chọn cho vị trí trung vệ. Lý do là bởi hai chốt chặn Samuel Umtiti và Jean-Clair Todibo đều đang gặp rắc rối về sức khỏe.