Philippines lại không thể xuyên thủng lưới Singapore

Chơi hơn người trong gần 2/3 thời gian của trận đấu nhưng Philippines lại không thể xuyên thủng lưới Singapore, đành chấp nhập trận hòa 0-0 trước đối thủ dưới cơ ngay trên sân nhà.

Philippines hòa Singapore trong thế hơn người

Thẻ đỏ
Singapore: Hafiz Abu Sujad (35’)

Sở hữu đội quân gồm nhiều cầu thủ chơi bóng và có gốc châu Âu cùng với lợi thế sân nhà, Philippines được đánh giá trên cơ so với Singapore. Tuy nhiên, lối chơi áp sát, không ngại va chạm của đội bóng đảo quốc Sư tử đã hạn chế đáng kể những miếng tổ chức tấn công thiên về thể lực của đội chủ nhà. Vì thế, Philippines gần như không tạo được sóng gió nào đáng kể trong 45 phút đầu tiên ngoại trừ cú sút phạt buộc thủ môn Sunny phải trổ tài ở phút 16.

Cũng chính lối chơi máu lửa ấy mà Singapore đã phải mất người ở phút 35. Tiền vệ Hafiz Sujad tung cú đá thẳng ngực Younghusband nên phải lãnh thẻ đỏ rời sân. Tuy chơi hơn người và có phần kiểm soát bóng tốt hơn, nhưng Philippines tỏ ra bế tắc trong các pha hãm thành.
Bộ đôi tiền đạo Younghusbanda và Misagh Bahadoran gần như không có liên lạc nào đáng kể nên các pha đột nhập 16m50 của đội chủ nhà dễ dàng để Singapore hóa giải. Ngay cả khi HLV Dooley tung tiền đạo Hartmann vào sân thay  Misagh Bahadoran để hy vọng tìm sự đột biến cũng không tạo nên sự khác biệt nào đáng kể.

Cơ hội ăn bàn rõ nhất của Philippines trong hiệp 2 là pha thoát xuống rất trống trải của Hikaru Minegishi ở phút 79. Nhưng cầu thủ gốc Nhật Bản này lại đưa bóng lên trời. Phút 92, Hikaru Minegishi có pha đánh đầu hiểm hóc nhưng thủ môn Hassan Sunny đã xuất sắc cản phá, giúp đội nhà thủ hòa 0-0 với đội chủ nhà.

Một điểm trước Singapore bị coi là thất bại đối với Philippines. Nhưng đội khách có thể hài lòng khi đã chơi rất nỗ lực và đặc biệt là chiến đấu ngoan cường trong thế thiếu người ở 2/3 thời gian của trận đấu.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
Philippines:
Roland Muller, Kenshiro Daniels (Jim Munoz, 82’), Mike Ott, Stephan Schrock, Amani Aguinaldo, Iain Ramsay (Hikaru Minegishi, 46’), Manuel Ott, Kevin Ingreso, Jefferey, Phil Younghusband, Misagh Bahadoran (Mark Hartmann, 59’).

Singapore: Hassan Sunny, Shakir Hamzah, Juma’at Jantan, Madhu Mohana, Faritz Hameed (Baihakki Khaizan, 76’), Hariss Harun, Daniel Bennett, Hafiz Abu Sujad, Safuwan Baharudin, Anumathan, Khairul Amri (Yasir, 94’).

XH Đội Tr T H B BT BB Đ
1 Thái Lan 1 1 0 0 4 2 3
2 Philippines 1 0 1 0 0 0 1
3 Singapore 1 0 1 0 0 0 1
4 Indonesia 1 0 0 1 2 4 0