Pep Guardiola xác nhận sẽ rời Man City

Thuyền trưởng Manchester City bất ngờ lên tiếng chia sẻ về tương lai của mình, trong lúc đội bóng thành Manchester chơi thiếu thuyết phục…

Vị thuyền trưởng của Manchester City đã đạt được thành công rực rỡ ở cấp câu lạc bộ, giành được 24 danh hiệu lớn, 14 trong số đó đến từ thời gian dẫn dắt đội bóng quê hương Barcelona, nơi ông đã hai lần giành danh hiệu UEFA Champions League (2009 và 2011).

 Tuy nhiên, chưa bao giờ đội bóng do Pep Guardiola dẫn dắt được giành quyền vào chơi chung kết cúp Châu Âu cùng Bayern Munich hay Manchester City, và dường như vẫn còn dang dở công việc ở cấp độ câu lạc bộ. Tuy nhiên, ông có kế hoạch chuyển sang môi trường quốc tế khi cảm thấy một sự thay đổi là cần thiết.

Pep Guardiola chia sẻ tại Đại học Liverpool: “Tôi muốn trở thành một người quản lý quốc tế trong một đội tuyển quốc gia. Tôi muốn điều đó, vâng,” . “Điều đó sẽ xảy ra bởi vì cứ sau ba ngày tôi muốn được tham gia nhưng bình tĩnh hơn một chút, chơi golf nhiều hơn, bây giờ tôi không có thời gian để chơi. Sớm hay muộn nó sẽ xảy ra, nếu tôi có cơ hội với một đội tuyển quốc gia, nếu họ đến gõ cửa nhà tôi.”

Pep Guardiola xác nhận tương lai - Bóng Đá
Pep Guardiola trở thành một người quản lý quốc tế trong một đội tuyển quốc gia

HLV 48 tuổi người Tây Ban Nha cảm thấy trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong sự nghiệp bóng đá là điều bắt buộc, ông nói thêm: “Bạn đi du lịch. Ở giai đoạn kết thúc sự nghiệp bóng đá của tôi và sau khi làm quản lý. Thật không thể tin được. Tôi đã sống sáu tháng ở Mexico và ở Qatar, một đất nước Ả Rập.

Tôi đã sống ở Đức khi làm công việc quản lý và bây giờ ở đây. Tôi đã học tiếng Đức khi trước đó không thể hiểu được ngôn ngữ của họ. Gia đình tôi không nói một từ tiếng Anh và bây giờ họ nói hoàn hảo. Thật không thể tin được khi đi như vậy. Tôi khuyến khích mọi người làm điều đó.