Paulo Dybala là chân sút tốt thứ 2 Serie A với 13 bàn thắng

Ngược thời gian trở về 1 năm trước, sau 24 vòng, Paulo Dybala là chân sút tốt thứ 2 Serie A với 13 bàn thắng.

Dybala trên đường tìm lại chính mình

Còn bây giờ, để tìm thấy tiền đạo người Argentina, người ta phải di chuyển tới rất sâu trong danh sách ghi bàn. Chỉ với 5 pha lập công, anh khiêm tốn ở vị trí thứ 34, ít hơn cả những chân sút vô danh như Roberto Inglese (Chievo), Patrik Schick (Sampdoria) và chỉ bằng một nửa Iago Falque (Torino).
Kể từ khi trở lại sau chấn thương đùi vào đầu tháng 12 năm ngoái, Dybala ghi bàn rất hạn chế, chỉ 2 bàn sau 9 trận. Và sau lần “nổ súng” phút thứ 5 trận gặp Lazio, anh tuyệt vọng trong việc tìm thấy mành lưới đối phương suốt 419 phút đã qua.
Dybala cần một cú hích để lấy lại tự tin
Dybala cần một cú hích để lấy lại tự tin
Ở một đội bóng như Juve, cạnh tranh là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng, Dybala đang mất dần tự tin trước phong độ ghi bàn vũ bão của Gonzalo Higuain. Chân sút trị giá 90 triệu euro đã có 18 bàn mùa này, bao gồm 11 bàn ghi ở 9 trận gần nhất. Không chỉ Higuain, Mandzukic cũng gây áp lực lớn với Dybala. Tuy chỉ cũng có 5 bàn nhưng cầu thủ người Croatia chỉ cần 33 cú dứt điểm (tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn 15,1%), thay vì 50 như người đồng đội 23 tuổi.
Một trong những dấu hiệu cho thấy Dybala đang khủng hoảng tâm lý, đó là sự nóng vội và tham lam trong dứt điểm. 3 trận mới đây, anh tung ra 8 cú sút, chiếm 18% trong tổng số cả đội và chỉ ít hơn Higuain (13 cú sút). Tiền đạo người Argentina cũng tranh đá phạt với Miralem Pjanic dù không được giao nhiệm vụ. Ngặt nỗi, càng cố gắng, vận may lại càng quay lưng với 2 lần bóng tìm đến khung gỗ.
Đây dĩ nhiên không phải giải pháp và gây hại với lợi ích tập thể. Dybala cần một cú hích để lấy lại tự tin và Palermo, đội bóng mà anh hiểu rất rõ là một cơ hội tốt.
Mùa tệ nhất của Dybala
Dybala đang ở trong mùa giải thảm họa, với trung bình chỉ 0,3 bàn/trận, hoặc 248 phút để ghi 1 bàn thắng. Điều này đến từ tỷ lệ chuyển hóa cơ hội nghèo nàn, chỉ 10%