Panama vs Uruguay, 08h30 ngày 5/9: Không Suarez và Cavani

Luis Suarez và Edinson Cavani đều không có tên trong đội hình Uruguay trong đợt triệu tập lần này. Vậy nên, trước một Panama có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây, không dễ để thầy trò Oscar Tavarez tìm thấy niềm vui.

Để chuẩn bị cho trận giao hữu với Panama tại sân Rommel Fernendez Gutierrez (Panama City), Oscar Tavarez đã cho triệu tập tất cả những cái tên nổi bật nhất của bóng đá Uruguay. Ông muốn rà soát lại lực lượng trước khi bước vào vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ. Thế nhưng, lần triệu tập này vẫn không có sự hiện diện của Luis Suarez và Edinson Cavani. Cả hai đều đang bị treo giò.

54a181c0553a93e6fea172256af3735b_L

Suarez và Cavani sẽ vắng mặt ở trận đấu với Panama.

Cavani bị treo giò 2 trận vì thẻ đỏ phải nhận ở Copa America 2015, còn Suarez chỉ có thể trở lại ở trận gặp Brazil vào… tháng 3/2016. Cần biết rằng, không Suarez, Uruguay đã không còn là chính mình. Họ trải qua kỳ Copa America 2015 khi bị loại ngay từ vòng bảng. Giờ đây, trong bối cảnh không có thêm cả Cavani, rõ ràng HLV Oscar Tavarez có nhiều lý do để lo lắng.

Bên kia chiến tuyến, Panama đã cho thấy những sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây. Bằng chứng là tại Gold Cup 2015, đội bóng này đã giành vị trí thứ 3 sau khi đánh bại chủ nhà Mỹ ở trận tranh 3-4. Trong đội hình của Panama không có nhiều ngôi sao, nhưng điểm mạnh của họ chính là sự gắn kết và lối chơi kỷ luật. Không dễ để có thể phá lưới thủ thành Mejia.

NHẬN ĐỊNH: 1-1

Lê Bình