Oloya Moses và Geoffrey Kizito đứng trước cơ hội được chọn lựa vào đội tuyển Uganda

Bộ đôi ngoại binh là Oloya Moses và Geoffrey Kizito đứng trước cơ hội được chọn lựa vào đội tuyển Uganda thi đấu CAN 2017. Nếu điều đó thành hiện thực, họ sẽ có dịp chạm mặt một loạt cầu thủ đang chơi bóng ở Ngoại hạng Anh.

Hai ngoại binh V.League có dịp chạm trán sao Ngoại hạng Anh ở CAN 2017

Cách đây 4 ngày, HLV trưởng Milutin Sredejovic đã tiến hành gút danh sách từ 30 xuống còn 26 cầu thủ cho đội tuyển Uganda để chuẩn bị cho trận giao hữu với Tunisia vào ngày 4/1 tới.
Đáng chú ý là hai cầu thủ đang chơi bóng ở V.League là Moses Oloya bên phía Hà Nội FC và Geofrey Kizito của Than Quảng Ninh cũng đã được nhà cầm quân người Serbia chọn lựa vào nhóm số 2 (chỉ đứng sau nhóm cầu thủ đá chính) của đội tuyển thuộc khu vực Trung Phi.
Sau trận đấu với Tunisia, HLV Sredejovic sẽ tiến hành loại thêm 3 cầu thủ nữa để chốt danh sách 23 cái tên cho đội tuyển Uganda tham dự CAN 2017. Nếu thể hiện tốt và giữ được phong độ, Kizito và Moses sẽ cùng đội tuyển có biệt danh là The Cranes đến Gabon tranh tài ở Cúp bóng đá châu Phi.
Moses có thể chạm trán những cầu thủ đang chơi tại Ngoại hạng Anh ở CAN 2017 nhưng sự vắng mặt của anh là một thiệt thòi với Hà Nội FC – Ảnh: Minh Tuấn
Tại CAN 2017, Uganda cùng bảng với Mali, Ai Cập và Ghana. Điều đó có nghĩa rằng nếu được HLV Sredejovic sử dụng, Kizito hay Moses sẽ có cơ hội đối đầu với những Mohamed Elneny (Ai Cập/ Arsenal), Bakary Sako (Mali/ Crystal Palace), Jeffrey Schlupp, Daniel Amartey (Ghana/ Leicester City), Andre Ayew (Ghana/West Ham).
Tuy vậy sự vắng mặt của Kizito và Moses cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến Hà Nội FC và Than Quảng Ninh. Bởi ít nhất hai cầu thủ này không thể tham dự các vòng đầu tiên của V.League do trùng với thời gian diễn ra vòng đấu bảng CAN 2017 (từ 17 đến 25/1).