Nhà Glazer ra kiện để “bán đứt” M.U

Theo báo chí Anh, Nhà Glazer đã nói rõ rằng điều kiện bán đứt Manchester United cho thái tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia. Nhà Glazer sẵn sàng bán đứt đội bóng của họ nếu nhận được lời đề nghị hợp lý và nhiều khả năng con số đó sẽ là 4 tỷ bảng.

Nhà Glazer sẽ chỉ bán M.U với một điều kiện

Tuần rồi, phái đoàn của M.U đã tham dự hội nghị Future Investment Initiative do gia đình Hoàng gia Saudi Arabia tổ chức. Tiếp đó, Naifco – một thành viên của Hoàng gia Saudi Arabia cũng đã đăng tải tên trang cá nhân hình ảnh GĐĐH Richard Arnold của Quỷ đỏ đang nói chuyện gì đó với gia đình họ. Ngoài ra, ông Arnold còn khoe được tặng áo đấu của ĐTQG Saudi Arabia.

Hiện chưa rõ liệu Thái tử Bin Salman có thể tiếp quản M.U từ tay gia đình nhà Glazer hay không nhưng dường như mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng có lợi cho người đàn ông giàu có và quyền lực này, nguồn tin từ The Athletic cho hay.

Cụ thể, nhà Glazer sẵn sàng bán đứt M.U nếu nhận được lời đề nghị hợp lý và nhiều khả năng con số đó sẽ là 4 tỷ bảng. Nếu thương vụ này hoàn tất, đây sẽ là vụ chuyển nhượng CLB “khủng” nhất lịch sử Ngoại hạng Anh và đương nhiên nhà Glazer cũng nhận được khoản lãi khổng lồ.

Họ bỏ ra khoảng 790 triệu bảng để mua lại đội chủ sân Old Trafford từ năm 2005 . Đó là con số khá lớn nếu biết rằng tập đoàn Fenway Sports Group chỉ mất 280 triệu bảng để giành quyền kiểm soát Liverpool năm 2010. Tiếp đó, Sheik Mansour chỉ cần chi 210 triệu bảng để sở hữu Man City và Roman Abramovich bỏ ra có 140 triệu bảng để mua Chelsea.

Thông tin mới nhận được từ M.U, Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward cuối cùng cũng chấp nhận thuê 1 giám đốc thể thao. Hơn 1 năm qua, BLĐ đã thảo luận rất nhiều về vấn đề này nhưng bây giờ mọi thứ mới chính thức được thông qua.