Nếu Maddison đến M.U, Pereira sẽ bị ra rìa

Man United rất quan tâm đến tiền vệ James Maddison của Leicester City, theo giới truyền thông Anh đưa tin. Và thật không may cho Andreas Pereira, nếu Quỷ đỏ ký hợp đồng thành công với Maddison, nhiều khả năng cầu thủ trẻ này sẽ bị mất vị trí.

Tại sao M.U nên thay Pereira bằng Maddison ngay lập tức?

Maddison vừa gây ấn tượng với cú sút siêu phẩm làm rung lưới Arsenal giúp Bầy cáo giành thắng lợi 2-0, qua đó chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng ở giải Ngoại hạng. Đó là lần cầu thủ 22 tuổi ghi bàn từ ngoài vòng cấm ở Premier League kể từ đầu mùa. Trong 7 trận gần nhất, anh đã đóng góp 4 pha lập công cho Leicester.

Theo thống kê thì ngôi sao đang lên của Leicester đã ghi 6 bàn ở mọi giải đấu kể từ đầu mùa, tức là nhiều hơn Pereira đến 5 đơn vị. Điều đoc cho thấy Maddison la mối đe dọa tiềm ẩn với Pereira nếu tới M.U là do anh quá nổi trội so với đồng nghiệp hơn mình 1 tuổi.

Tính trung bình, anh ghi 0,48 bàn/trận trong khi con số này với cầu thủ mang áo số 15 của M.U chỉ đạt 0,09 bàn/trận. Về số lần kiến tạo, Pereira chưa một lần “dọn cỗ” thành công còn Maddison đã tung ra 3 đường chuyền dẫn đến bàn thắng.

Anh sở hữu nhiều ưu điểm cả về những đường kiến tạo lẫn các pha dứt điểm tinh tế bình quân 2,96 pha oanh tạc mỗi trận (Pereira chỉ có 2,43 pha bắn phá mỗi trận). Chẳng những thể, anh còn nhỉnh hơn ở cả số đường chuyền trung bình mỗi trận (45 so với 31) lẫn tỷ lệ phối hợp thành công (84 so với 75).

Ở khả năng đi bóng, Pereira tiếp tục lép vế khi chỉ có 3,41 pha đột phá mỗi trận (tỷ lệ thành công 55%), kém hẳn so với Maddison (có 4,64 pha đi bóng mỗi trận, tỷ lệ thành công 60%). Pereira chỉ  làm tốt hơn Maddison trong những pha cắt bóng (2,43 lần mỗi trận so với 1,6 lần mỗi trận).

Ngược lại, Maddison lại giỏi thu hồi bóng hơn (4,56 lần mỗi trận so với 3,23 lần mỗi trận). Cũng cần phải nhấn mạnh rằng, Pereira chẳng mấy khi bị đối phương phạm lỗi (0,99 lần mỗi trận) nhưng Maddison lại rất hay bị cho “ăn đòn” (2,64 lần mỗi trận).

Ngoài ra, thống kê còn chỉ ra rằng Maddison tích cực chọc khe hơn so với Pereira (2,32 so với 0,9 đường mỗi trận). Những pha chọc khe của anh có tỷ lệ thành công cao hơn so với đồng nghiệp người Brazil (28% so với 20%).