“Muốn so sánh Maguire với Virgil Van Dijk nhưng điều đó thật vô nghĩa”

Theo người đồng đội cũ Neill Collins của Maguire cho rằng thật vô nghĩa khi Harry Maguire vẫn thường bị đem ra so sánh với Virgil Van Dijk sau khi chuyển tới M.U với giá kỷ lục thế giới.

'Muốn so sánh với Maguire, Van Dijk hãy tới M.U'

Maguire trưởng thành từ CLB quê nhà Sheffield United và anh có màn ra mắt đội một vào năm 2011 khi mới 18 tuổi. Trung vệ người Anh chuyển tới Hull City vào năm 2014 với giá khoảng 2,5 triệu bảng trước khi gia nhập Leicester vào năm 2017 với mức phí tăng lên thành 17 triệu bảng.

Màn trình diễn ấn tượng tại World Cup 2018 trên đất Nga đã giúp anh thành cầu thủ ‘hot’ với nhiều ông lớn tại Premier League. Tuy nhiên, Maguire đã quyết định chọn ở lại sân King Power thêm 1 năm trước khi đến với Man United cùng mức giá 80 triệu bảng.

Trước sự thăng tiến của Maguire, người đồng đội cũ tại Sheffield United là Neill Collins không mấy bất ngờ. Collins hiện 36 tuổi và là HLV của Tampa Bay Rowdies, 1 CLB nhỏ ở Mỹ. 

“Tôi là một fan cứng của Maguire và từ rất lâu tôi đã biết rằng cậu ấy sẽ chuyển tới 1 CLB hàng đầu”, Collins chia sẻ với Talkin Fitbaw. “Cậu ấy thăng tiến rất nhanh và giờ đây đang là trụ cột ở cả ĐT Anh lẫn Man United”.